Chủ nhật, 19/3/2017, 01h54

HỎI - ĐÁP TUYỂN SINH

Học viên Trung tâm GDTX Q.Tân Phú thắc mắc về chính sách miễn, giảm học phí

Em trúng tuyển vào trường này nhưng muốn học ở một trường khác thì phải làm thế nào? - Một học sinh Trường Trung học Thực hành (Trường ĐH Sài Gòn) hỏi.

- TS. Dương Tôn Thái Dương (Phó ban ĐH, ĐH Quốc gia TP.HCM) trả lời: Theo quy chế, ngày 7-8 là hạn chót thí sinh gửi giấy báo điểm đến trường mà thí sinh trúng tuyển để xác nhận nhập học. Sau ngày đó nếu thí sinh không làm thủ tục thì đồng nghĩa là từ chối cơ hội nhập học tại trường. Như vậy thí sinh có thể tham gia xét tuyển các nguyện vọng khác.

Trường nghiệp vụ Nhà hàng TP.HCM đào tạo những ngành gì, ra trường dễ xin việc không, thời gian đào tạo là bao lâu? - Nguyễn Thị Thu Cúc (lớp 11C11, Trung tâm GDTX Q.Tân Phú, TP.HCM) hỏi.

- Đại diện Trường nghiệp vụ Nhà hàng TP.HCM thông tin: Hiện trường có 4 ngành nghề đào tạo, gồm: Nghiệp vụ bàn - bar, nghiệp vụ phòng (học 9 tháng, chứng chỉ sơ cấp nghề), làm bếp và làm bánh Âu. Thời gian đào tạo là 12 tháng, trong đó 6 tháng học tại trường và 6 tháng thực hành tại nhà hàng, khách sạn. Kết thúc khóa học sẽ được trường giới thiệu việc làm. Học viên được học tiếng Anh song song với học nghề (tuần 4 tiết). Hồ sơ học viên được địa phương xác nhận gia đình khó khăn hoặc có bằng THCS sẽ được miễn phí. Hình thức tuyển sinh: Học viên trải qua hai vòng thi gồm sơ tuyển (môn toán và tiếng Việt lớp 5 và phỏng vấn trực tiếp); vòng 2: xét tuyển.

Tại TP.HCM có trường nào đào tạo nghề miễn phí và điều kiện ra sao? - Nguyễn Đình Chung (ngụ phường Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM) hỏi.

- Đại diện Trường nghiệp vụ Nhà hàng TP.HCM thông tin: Trường nghiệp vụ Nhà hàng TP.HCM đào tạo nghề miễn phí với điều kiện như sau: Là thanh thiếu niên thường trú (hoặc KT3 ở TP.HCM), từ 16-21 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình hộ nghèo, con em thuộc diện gia đình chính sách có công, trẻ em trong các mái ấm hoặc cơ sở xã hội. Trình độ từ lớp 5 trở lên, có sức khỏe tốt và không dị tật là đủ điều kiện.

T.Tri (ghi)