Thứ sáu, 21/4/2017, 16h48

Khai mạc cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc

Chiều 20-4, tại Trường Đại học Tân Trào (Tuyên Quang) đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2017. Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2017 diễn ra trong 4 ngày, từ 20 đến 23-4, với hơn 300 sinh viên của 44 đội tham dự.

Các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi: giải bài tập, thực nghiệm, trắc nghiệm. Nội dung và kiến thức thi dựa theo chương trình Vật lý đại cương cho các trường đại học, cao đẳng. Năm nay, ban tổ chức cũng mời đại diện một số trường đại học quốc tế, các nhà nghiên cứu chuyên ngành vật lý của một số trường tham dự và giao lưu với các đội.

Đinh Thị Hương Thảo nhận giải đặc biệt “Nữ sinh châu Á đạt kết quả cao nhất” tại kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2016. Ảnh minh họa.

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ GD-ĐT, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức với mục tiêu tìm kiếm, phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực vật lý, đồng thời giúp các em sinh viên yêu thích môn học này có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ đam mê học tập và nghiên cứu.

PHAN THẢO (SGGP)