Thứ hai, 20/3/2017, 10h52

Kiểm soát nóng giận bằng thông minh xúc cảm

Đó là chủ đề của buổi hội thảo được Tổ chức Giáo dục Mỹ American Education Group (AEG) Việt Nam tổ chức ngày 18/3 vừa qua dành cho phụ huynh tại TPHCM với sự tham gia của tác giả - Chuyên gia Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) và Thông minh Xúc cảm (EQ) William Wong.

Phụ huynh chăm chú lắng nghe chia sẻ của Chuyên gia William Wong tại buổi hội thảo.

Tại hội thảo, ông Wong đã phân tích tác động tiêu cực của sự giận dữ từ trong và ngoài gia đình đến sự phát triển của trẻ. Theo đó, thống kê hiện tại ở Việt Nam có đến 80% trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 14 bị kỷ luật bằng các phương pháp mang tính bạo lực. Chuyên gia Wong giải thích vì sao cơn giận của cha mẹ,... thường khiến đứa trẻ dễ dàng giận dữ với người khác khi lớn lên và kéo theo những khó khăn nghề nghiệp trong suốt cuộc đời. Thực tế cho thấy những yếu tố đó còn có ảnh hưởng trực tiếp đến việc nuôi dạy con cái của họ và cứ thế tiếp diễn trong thế hệ tiếp theo. Ông cho biết:“Tại Việt Nam cũng như trên thế giới, thế giới quan của thiếu niên và người lớn đã thay đổi rất nhiều. Những hành vi cảm xúc và ứng xử trước đây đã không còn phù hợp và cần nhiều tiến triển để giúp trẻ em làm chủ các tương tác với bạn bè trong tương lai. Đứa trẻ mang tâm lý sợ hãi sẽ cố gắng học tập chỉ để gây ấn tượng với cha mẹ hoặc giáo viên; các em chỉ chăm chú vào nỗi sợ bị thất bại. Trong khi đó một đứa trẻ năng động sẽ học tập cho sự thành công của bản thân và luôn tin rằng mình sẽ đạt được nhiều điều hơn nữa”. Ông Wong đã trao đổi với phụ huynh về cách giảm thiểu các cơn giận trong gia đình và thay vào đó là các phương pháp, công cụ để trẻ phát triển theo hướng tích cực cũng như chia sẻ các phương pháp giúp trẻ có hành vi ứng xử xã hội đúng đắn trong suốt quá trình phát triển.

Chuyên gia Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) và Thông minh Xúc cảm (EQ) William Wong chia sẻ 7 bước kiểm soát cơn nóng giận.

Buổi hội thảo là một phần trong hoạt động dài hạn chú trọng vào sự phát triển toàn diện của trẻ em đang theo học tại AEG Việt Nam và hoàn toàn miễn phí, đem lại nhiều hữu ích cho phụ huynh. Hiện tại, AEG Việt Nam được biết đến là Trung tâm Học thuật tại Châu Á cung cấp chương trình Anh ngữ STEAM.

Hồ Hải