Thứ sáu, 19/5/2017, 14h49

Phát hiện gần 200 kg mìn, đạn dưới nền trụ sở Huyện ủy

Trong lúc thi công sửa chữa trụ sở làm việc của Huyện ủy Tam Bình (Vĩnh Long), các công nhân phát hiện gần 200 kg đạn, mìn.

Các loại vũ khí này đã rỉ sét nhưng đa số còn nguyên ngòi nổ /// Ảnh: C.T.V.

Các loại vũ khí này đã rỉ sét nhưng đa số còn nguyên ngòi nổ - Ảnh: C.T.V.

 

Ngày 19.5, Ban Công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long đã trực tiếp khảo sát và thực hiện thu gom nhiều bom, đạn ở công trình sửa chữa trụ sở làm việc của Huyện ủy Tam Bình.
Qua phân loại có nhiều loại vũ khí còn sót lại sau chiến tranh như: đạn cối 61 mm, lựu đạn M67, mìn Claymore, đạn cối, đạn nhọn các loại… với tổng số hơn 200 kg.
Sửa chữa trụ sở Huyện ủy phát hiện kho bom đạn1
Các loại vũ khí nằm sâu và lẫn trong đất Ảnh: C.T.V.
Trước đó, sáng 18.5, trong lúc đang thi công sửa trụ sở làm việc của Huyện ủy Tam Bình, khi đào sâu xuống lòng đất khoảng 3 m, công nhân đã phát hiện nhiều loại đạn, mìn nằm lẫn trong đất.
Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã cho dừng việc thi công và phong tỏa khu vực, trình báo với cơ quan chức năng tiến hành xử lý.
Theo cơ quan chức năng, hầu hết những loại vũ khí này đã rỉ sét, nhưng còn khả năng nổ, nguy cơ mất an toàn cao nên trước mắt, lực lượng công binh sẽ thu gom toàn bộ số được phát hiện và báo cáo cấp trên để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Thanh Đức (TNO)