Thứ tư, 31/8/2016, 21h16

Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM: 40 năm hình thành và phát triển

Quang cảnh buổi lễ trường đón nhận Huân chương Lao động hạng hai

Trường Cao đẳng (CĐ) Công thương TP.HCM là trường công lập trực thuộc Bộ Công thương. Trường được thành lập từ năm 1976 là một trong những trường CĐ hàng đầu của đất nước. Trường đã và đang thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực với các bậc đào tạo CĐ chính quy, TCCN, liên thông từ CĐ lên ĐH (liên kết) và liên thông từ TCCN lên CĐ.

Từ năm 1976 đến nay, trường đào tạo trên 90 ngàn cán bộ kỹ thuật và nghiệp vụ cho các tỉnh phía Nam, đặc biệt là các khu công nghiệp ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhiều HS-SV của trường đã trở thành tổng giám đốc, giám đốc (trong lĩnh vực công nghiệp nhẹ), cán bộ chủ chốt trong các doanh nghiệp, góp phần cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có trình độ cao, đáp ứng được yêu cầu của đất nước trong thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập quốc tế. Uy tín và vị thế của trường ngày càng được khẳng định trong xã hội.

Tân cử nhân trong ngày nhận bằng

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, để cung cấp nguồn nhân lực phù hợp khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên Cộng đồng kinh tế ASEAN và tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), SV trường được đào tạo theo hướng hội nhập với chương trình đào tạo được điều chỉnh theo hướng đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn AUN và môi trường học tập thân thiện, hiện đại.

Hiện nay, Trường CĐ Công thương đào tạo 26 ngành/chuyên ngành. Trong đó:

Khối ngành Kinh tế gồm:

- Quản trị kinh doanh,

- Quản trị khách sạn,

- Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống,

- Kế toán,

- Tài chính ngân hàng,

- Tiếng Anh thương mại;

Khối ngành Công nghệ kỹ thuật gồm:

- Công nghệ kỹ thuật Cơ khí,

- Công nghệ chế tạo máy,

- Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử,

- Công nghệ kỹ thuật Ô tô,

- Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử,

- Công nghệ kỹ thuật điều khiển & TĐH,

- Công nghệ kỹ thuật nhiệt,

- Công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông,

- Công nghệ giấy & bột giấy,

- Công nghệ kỹ thuật hóa học,

- Công nghệ thực phẩm,

- Công nghệ sợi dệt,

- Công nghệ may,

- Công nghệ da giày,

- Công nghệ thông tin,

- Truyền thông & mạng máy tính.

Bên cạnh đó, nhà trường liên kết với hơn 100 doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như: Công ty CP Phong Phú, Công ty Nuti Food Bình Dương, Công ty Nhựa Bình Minh, Công ty Cát Thái, Công ty Đại Đồng Tiến, Công ty Sợi Thế Kỷ, Công ty Derhao Textile VN, Công ty Thiên Nam, Công ty Giày Thái Bình, Công ty Bitis, Công ty Cansports Vietnam, Công ty Thép Pomina, Công ty T.V.P, Công ty VinaOne, Công ty Nidec Servo, Công ty Panasonic Vienam, Công ty Schindler, Công ty Jabil Vietnam, Công ty Ô tô Nissan, Công ty Bến Thành, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng VP Bank, Ngân hàng Agribank... để thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu doanh nghiệp, sinh hoạt câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa giúp SV nắm bắt được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, rèn luyện nâng cao kỹ năng phục vụ công việc và phát triển toàn diện trong cuộc sống.

Giờ học thực hành của sinh viên trường

TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG TP.HCM

20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: (+848) 37313631; Fax: (+848) 38978501;
Website trường: http://www.hitu.edu.vn/

Ngoài ra, trường còn mời nhiều giảng viên nước ngoài giảng dạy và phụ trách Câu lạc bộ Tiếng Anh để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh cho SV toàn trường. Do đó, có đến hơn 96% SV Trường CĐ Công thương TP.HCM dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. SV trường đạt rất nhiều thành tích như giải ba và giải robot tự động xuất sắc nhất trong Cuộc thi chế tạo Robot (Robocon) toàn quốc năm 2008; giải nhất Olympic tin học toàn quốc; giải nhì Olympic toán học toàn quốc, huy chương bạc sáng tạo trẻ toàn quốc, giải nhì tay nghề Bộ Công thương và nhiều giải thưởng khác.