Thứ hai, 19/6/2017, 16h12

Viet-sse tổ chức chia tay cho du học sinh

Ngày 17/6, tại quận Tân Bình, TPHCM, du học Viet-sse (thuộc Công ty cổ phần Việt – SSE) đã tổ chức lễ chia tay du học sinh chuẩn bị sang Nhật Bản học tập vào tháng 7 tới.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Huyền Dung, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Việt – SSE; thầy Taniguchi, giáo viên Trung tâm Nhật ngữ của Viet-sse ở Hà Nội cùng đông đảo CB-NV, du học sinh, phụ huynh đến từ nhiều chi nhánh thuộc các tỉnh thành như: TPHCM, Bình Phước, Khánh Hòa.

Thầy Taniguchi chụp hình lưu niệm cùng du học sinh tại chương trình.

Để có mặt tại buổi chia tay lần này, các học viên đều phải trải qua 6 – 8 tháng học tiếng Nhật do Viet-sse dạy miễn phí nhằm đạt chuẩn N4, N5 và khi sang nước sở tại sẽ học tiếp lên cấp độ N2, N3 để thi tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề. Mỗi năm, các Trung tâm Nhật ngữ ở Nhật sẽ tổ chức 4 kỳ tuyển sinh vào các tháng 4, 7, 10 và 1 (định kỳ 3 tháng 1 lần và tháng 4 là kỳ tuyển sinh chính của năm).

Bà Nguyễn Thị Huyền Dung, Phó giám đốc Công ty Việt – SSE  trao Valy cho 2 du học sinh trong trò chơi rút thăm trúng thưởng.  

Đại diện cho đơn vị tổ chức, bà Nguyễn Thị Huyền Dung đã có nhiều chia sẻ, dặn dò cũng như lưu ý những vấn đề quan trọng mà du học sinh thường gặp khi các em lần đầu đặt chân tới đất nước này như: các vấn đề phát sinh trong sinh hoạt hằng ngày, cách xử lý khi có tình huống khẩn cấp,... Đặc biệt, thầy Taniguchi cũng đã tận tình trao đổi rất kỹ về vấn đề pháp luật của nước sở tại nhằm giúp cho du học sinh tránh được những rủi ro về pháp lý khi gặp khó khăn về ngôn ngữ và văn hóa ở Nhật Bản.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng, nhiều cảm xúc với phần tâm sự của du học sinh, phụ huynh và sôi động qua các tiết mục văn nghệ, trò chơi cũng như hào hứng với phần rút thăm may mắn. Kết thúc chương trình, nhờ sự chia sẻ và giải đáp các thắc mắc của đơn vị Viet-sse, du học sinh cùng phụ huynh đã cảm thấy an tâm, tự tin hơn trong chuyến xuất ngoại sắp tới.

Hồ Hải