Thứ năm, 12/11/2015, 15h05

Trong thịt nướng có hóa chất gây ung thư

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH Texas (Mỹ), thịt được nấu ở nhiệt độ cao như nướng hay rán, có thể làm tăng nguy cơ ung thư thận. Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo thịt chế biến bao gồm thịt xông khói, xúc xích có thể gây ra bệnh ung thư ruột kết. Theo các nhà khoa học, khi thịt được nấu chín ở nhiệt độ rất cao, hóa chất gây ung thư sẽ được giải phóng, một số những hóa chất này có liên quan đến bệnh ung thư thận, đặc biệt là với những người bị đột biến di truyền.

Prebiotics ngăn ngừa dị ứng thực phẩm. Mới đây, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu y tế Pháp đã tiến hành một thử nghiệm ở chuột và phát hiện prebiotics làm giảm nguy cơ dị ứng thực phẩm bằng cách cải thiện khả năng của hệ miễn dịch. Prebiotics là chất xơ hòa tan, chủ yếu là các loại đường như cellulose, lactose và insulin tác dụng kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn trong đường ruột. Chúng được lên men và không tiêu hóa qua dạ dày và ruột non. Sự cân bằng của hệ thực vật đường ruột đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát hệ miễn dịch và tình trạng dị ứng.

Thúy Nga (tổng hợp)