Thứ ba, 16/4/2024, 13h56

400 doanh nghiệp quy tụ tại triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP.HCM 2024

Sáng 16-4, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã có buổi họp báo công bố thông tin chương trình Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TP.HCM 2024 (HCMC FOODEX 2024).


Ông Trần Phú Lữ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM

Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị Sở, ngành, các tổ chức, hiệp hội chuyên ngành, các doanh nghiệp tiêu biểu thuộc lĩnh vực lương thực thực phẩm trong nước, quốc tế .

Chương trình Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TP.HCM 2024 (HCMC FOODEX 2024) diễn ra từ ngày 15 đến 18-5-2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, quận 7.

Ông Trần Phú Lữ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cho biết: “HCMC FOODEX 2024 hướng tới kết nối đa nền tảng giá trị trong và ngoài nước giữa doanh nghiệp - cơ quan - tổ chức - công chúng, thu hút các nguồn lực đầu tư, quảng bá hình ảnh ngành nông nghiệp và công nghiệp chế biến Việt Nam, tạo ra môi trường thuận lợi thúc đẩy ngành lương thực thực phẩm phát triển nhanh và bền vững. Đây sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế uy tín, tiêu biểu và được thiết kế tổ chức thường niên tại TP.HCM, là điểm đến lý tưởng cho các địa phương, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành lương thực thực phẩm, các đơn vị liên quan để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiêu dùng trong nước và quốc tế”.


Ban tổ chức trong buổi đối thoại về các thông tin liên quan đến triển lãm

Sự kiện triển lãm được tổ chức với hình thức kết hợp giới thiệu các sản phẩm có thương hiệu uy tín, chất lượng tốt và đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu kết hợp với chương trình trình diễn văn hóa ẩm thực trong nước và quốc tế, không chỉ thu hút sự tham dự đông đảo của khách hàng quan tâm, mà còn góp phần tích cực giúp ngành lương thực thực phẩm phát triển bền vững trong tương lai.

Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TP.HCM 2024 (HCMC FOODEX 2024) với khẩu hiệu “Kết nối giá trị cùng phát triển” dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế và khoảng 500 gian hàng được trưng bày, với hoạt động kết nối giao thương B2B trong 3 phiên kết nối chính: Doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các đơn vị phân phối, siêu thị hiện đại; Doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các kênh thương mại điện tử; Doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các nhà mua hàng (buyers) quốc tế.


Triển lãm Quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP.HCM năm 2023 đã thu hút rất hơn 16.500 lượt khách đến tham quan

Tại đây, các doanh nghiệp tham dự sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc: nhóm lương thực thực phẩm dạng thô, chế biến chuyên sâu; nhóm đồ uống; nhóm nguyên phụ liệu dùng trong chế biến; nhóm máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói bảo quản và các nhóm ngành liên quan. 

Triển lãm HCMC FOODEX 2024 sẽ mở cửa cho khách đến tham quan từ 9 giờ đến 17 giờ trong 4 ngày (từ 15-5 đến hết ngày 18-5-2024). Với sự đầu tư nghiêm túc cùng nhiều hoạt động trình diễn văn hóa ẩm thực đặc sắc và hấp dẫn, HCMC FOODEX 2024 kỳ vọng thu hút 18.000 lượt khách đến làm việc và tham quan chương trình, khẳng định vai trò là sự kiện triển lãm quốc tế chuyên ngành uy tín và chuyên nghiệp trong ngành chế biến lương thực thực phẩm tại Việt Nam. 

Thủy Phạm