Thứ hai, 21/12/2015, 10h39

5 điều cần lưu ý về làm trắng răng

Hàm răng trắng bóng, đều màu đang trở thành một trong những tiêu chí làm đẹp được rất nhiều người quan tâm. Nhưng theo trang tin Style Caster có vài sự thật bạn cần lưu ý trước khi tẩy trắng răng.

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các nha sĩ đều sử dụng cùng một thành phần
Tiến sĩ nha khoa Victoria Veytsman cho biết cho dù bạn lựa chọn cách làm trắng răng bằng thuốc ngậm tại nhà hay sử dụng những công nghệ tốn kém hơn thì thành phần để làm trắng răng vẫn không thay đổi. Các nha sĩ đều sử dụng hydro peroxide là thành phần chính để làm trắng răng.
Tuy nhiên, một số phương pháp điều trị khác nhau ở chỗ, nha sĩ dùng tia plasma màu xanh để kích hoạt gel tẩy trắng.
Về mặt tự nhiên răng đã có màu sắc như ngọc trai
Theo tiến sĩ nha khoa Maryann Lehmann, răng tự nhiên đã có màu sắc, sắc thái và tính chất như ngọc trai. Tông màu của răng không phải là màu trắng như tờ giấy. Vì vậy, nếu bạn tẩy răng quá trắng, vượt quá khỏi tông màu tự nhiên thì sẽ không đẹp mà còn trông giả tạo.
Tẩy răng quá nhiều có thể gây tổn hại men răng
Tẩy trắng răng có một sức hấp dẫn vô hình. Một khi bạn đã tẩy một lần, bạn sẽ muốn tẩy thường xuyên để răng trắng hơn. Nhưng nếu bạn điều trị làm trắng răng chuyên sâu nhiều hơn 2 lần/năm có thể sẽ làm khô men răng và gây tổn thương vĩnh viễn sự toàn vẹn của men răng.
Răng có thể bị buốt sau khi tẩy trắng
Theo tiến sĩ nha khoa Veytman, trung bình cứ 10 người thì sẽ có 1 người cảm thấy răng bị tê buốt nhẹ sau khi tẩy trắng. Điều này xảy ra do ảnh hưởng từ chất tẩy trắng hydrogen peroxide. Nhưng tình trạng này sẽ không kéo dài quá 24 giờ. Nếu bạn trải qua tình trạng trên, hãy sử dụng những loại kem đánh răng chống ê buốt và tránh ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
Răng trắng không có nghĩa là răng khỏe
Một hàm răng trắng nên được bắt đầu từ một hàm răng khỏe, đẹp từ bên trong. Nếu trên răng có quá nhiều mảng bám cũng sẽ là một trở ngại lớn cho các chất làm trắng có thể thấm sâu vào bên trong. Chăm sóc răng miệng cẩn thận hằng ngày, kiểm tra răng định kỳ tại các phòng khám nha khoa, tránh hút thuốc, uống rượu hay ăn những thực phẩm màu cũng là cách để giúp bạn giữ được hàm răng trắng, khỏe lâu hơn.

Phương Anh/TNO