Thứ hai, 5/6/2023, 11h18

50 người bị bắn trong các vụ xả súng vào cuối tuần ở Chicago

Ít nhất 50 người đã bị bắn, trong đó có 10 người chết, khi các vụ xả súng xảy ra ở thành phố Chicago (Mỹ) vào cuối tuần qua, theo Đài KABC-TV hôm nay 5.6.

Vụ xả súng mới nhất xảy ra tại khu Austin vào khoảng 1 giờ sáng 4.6 (giờ địa phương), khiến 1 phụ nữ 25 tuổi thiệt mạng và 6 người bị thương. Trong một video mà KABC-TV có được, có thể nhìn thấy hàng chục người chạy trốn khỏi tiếng súng, trú ẩn phía sau các xe. Giới chức đang điều tra vụ việc và chưa có nghi phạm bị giam giữ.

50 người bị bắn trong các vụ xả súng vào 3 ngày cuối tuần ở Chicago - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xả súng ở khu Austin thuộc Chicago ngày 4.6. Chụp từ clip của KABC-TV

Vài phút trước đó, một người đàn ông bị bắn chết và một người bị thương ở trung tâm thành phố Chicago, theo cảnh sát. Chưa ai bị giam giữ sau vụ này. Vài giờ sau, một người đàn ông khác bị bắn chết và một phụ nữ bị thương ở khu Little Italy. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra.

Trong ngày 3.6 có ít nhất 6 vụ xả súng gây chết người, khiến tổng cộng 6 người thiệt mạng và 2 người bị thương. Ngoài ra còn có một vụ xả súng không gây chết người xảy ra cùng ngày, trong đó có vụ một cậu bé 16 tuổi và một người đàn ông 28 tuổi bị một người trên xe hơi nổ súng và đánh, theo cảnh sát Chicago. Giới chức đang điều tra nguyên nhân của các vụ xả súng này và chưa có ai bị bắt.

Trong ngày 2.6, cảnh sát Chicago cho hay một cô gái 16 tuổi bị thương trong vụ nổ súng ở Austin. Ngoài ra, có một vụ xả súng nhắm vào một chiếc ô tô chở 4 người, trong đó có 2 đứa trẻ. Theo đó, một người đàn ông 27 tuổi bị bắn vào lưng và một phụ nữ 32 tuổi bị bắn vào chân phải. Hai đứa trẻ không bị thương. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra.

Theo Văn Khoa/TNO