Thứ bảy, 4/1/2020, 09h34

8 tai nghe không dây chống ồn cao cấp

Sản phẩm từ Sony, B&O và Sennheiser vừa có kết nối không dây, vừa chống ồn chủ động, nhưng giá cao, ngoài khả năng cuả nhiều người.
Sony WI-1000XM2 (7 triệu đồng)
WI-1000XM2 được cải tiến mạnh về thiết kế. Sản phẩm mới có neckband silicone dẻo có thể gấp gọn và chỉ nặng 85g. Người dùng có thể đeo tai nghe này trong thời gian dài hay chơi thể thao không bị khó chịu. Sản phẩm sử dụng chip xử chống ồn QN1 cùng cảm biến Dual Noise Sensor nên có khả năng chống ồn không thua kém các mẫu tai nghe chụp tai. WI-1000XM2 còn mang công nghệ Atmospheric Pressure Optimising, cân bằng áp suất và loại các tiếng ồn, ù khi đi máy bay, ngoài ra còn hỗ trợ trợ lý ảo thông minh Google Assistant và Alexa. Sony đã trang bị cổng USB C cho tai nghe mới của mình, cùng một giắc 3,5 mm và adapter để kết nối với hệ thống âm thanh trên máy bay cho người dùng hay di chuyển. Ngoài thời lượng pin 10 tiếng, sản phẩm cũng hỗ trợ sạc nhanh với 80 phút sử dụng sau 10 phút sạc.
8 tai nghe không dây chống ồn cao cấp
Airpods Pro (7,4 triệu đồng)

AirPods Pro có thiết kế cải tiến so với thế hệ cũ. Tai nghe dạng in ear cùng đệm silicon đem lại chất lượng âm thanh tốt, đồng thời tích hợp tính năng chống ồn chủ động. Ngoài ra, AirPods Pro còn có hệ thống ven điều áp chống ù tai. Sản phẩm sử dụng chip H1 do Apple thiết kế với 10 nhân xử lý âm thanh. Tính năng chống ồn chủ động với micro ở trong và ngoài tai để xử lý tín hiệu âm thanh ở bên ngoài. Model này có thêm chế độ Transparency cho phép người dùng nghe âm thanh bên ngoài trong khi đang nghe nhạc hay gọi điện. AirPods Pro có thời lượng pin 5 tiếng khi nghe nhạc. Nếu mở chế độ chống ồn chủ động, thời gian sử dụng giảm xuống còn 4,5 tiếng và 3,5 tiếng nếu sử dụng để gọi điện thoại. Hộp đựng AirPods Pro tích hợp pin, nâng tổng thời gian sử dụng lên 24 tiếng nếu dùng nghe nhạc và 18 tiếng gọi điện.
8 tai nghe không dây chống ồn cao cấp
B&O Beoplay H9i (15,8 triệu đồng)
Tai nghe chụp tai của B&O là mẫu "over-ear" không dây chống ồn đắt nhất thị trường. Trên mỗi tai nghe là có 2 micro dành riêng cho tính năng đàm thoại, bên cạnh đó, 4 micro cho tính năng chống ồn với 2 chiếc cho mỗi bên tai. Điểm nổi bật so với các mẫu tai nghe "over-ear" khác là sản phẩm của B&O có cảm biến khoảng cách nên tự nhận biết và tự động tắt nhạc khi người dùng đã bỏ tai nghe ra. Sản phẩm hỗ trợ giắc cắm 3,5mm bên cạnh kết nối Bluetooth nên người dùng có thể kết nối với các thiết bị phát khác nhau. Thời lượng pin của tai nghe lên đến 24 giờ nếu sử dụng dây nối 3,5 mm và 18 giờ với kết nối Bluetooth.
8 tai nghe không dây chống ồn cao cấp
Sennheiser Momentum True Wireless (9 triệu đồng)
Đây là tai nghe True Wireless chuẩn audiophile đầu tiên của Sennheiser. Sản phẩm được đánh giá có chất âm hơn hẳn các các model True Wireless khác. Tuy nhiên, tai nghe đến từ thương hiệu âm thanh Đức có thiết kế củ tai lớn gây khó chịu khi mang lâu. Thời lượng pin của model này không cao, chỉ đạt 4 tiếng, hộp sạc hỗ trợ thêm 8 tiếng sử dụng. Người dùng cũng có thể truy cập vào các trợ lý ảo như Siri, Google Assistant khi chạm vào tai nghe.
8 tai nghe không dây chống ồn cao cấp
Sennheiser Momentum Wireless (11 triệu đồng)
Momentum Wireless là tai nghe thế thệ thứ ba của dòng flagship Momentum của hãng tai nghe tới từ Đức với thiết kế phần chụp tai hình bầu dục quen thuộc. Sản phẩm được trang bị hệ thống micro riêng biệt ở hai bên tai dành cho tính năng chống ồn chủ động. Sennheiser cho người dùng tuỳ chỉnh 3 mức chống ồn khác nhau, tuỳ thuộc môi trường sử dụng. Bên cạnh đó, model này có thêm ứng dụng Tile - giúp tìm tai nghe, điều chỉnh áp suất khi đi máy bay, xem dung lượng pin… Tai nghe cũng hỗ trợ các trợ lý ảo thông dụng nhất hiện nay như Siri, Alexa và Google Assistant. Thời lượng pin của sản phẩm là 17 giờ khi mở tính năng chống ồn.
8 tai nghe không dây chống ồn cao cấp
Sony WF-1000XM3 (5,5 triệu đồng)
WF-1000XM3 được thiết kế lại từ hộp đựng đến tai nghe so với thế hệ đầu tiên - WF-1000X. Tai nghe có khả năng khử ồn tốt hơn thế hệ đầu nhờ mang nhiều công nghệ mới, như bộ xử lý chống ồn HD QN1e, cùng cảm biến tiếng ồn kép (2 micro trước và sau) để thu nhận âm thanh đầy đủ từ môi trường xung quanh. Sony là hãng đầu tiên trang bị van điều áp giúp người dùng không bị ù tai khi đi máy bay. Mỗi bên có chip Bluetooth riêng biệt nên có thể sử dụng độc lập, trải nghiệm tốt hơn so với thế hệ cũ và không còn độ trễ khi nghe nhạc. Thời lượng pin của sản phẩm là 8 giờ. Khi sử dụng hộp sạc, người dùng có thể sử dụng thêm liên tục 18 đến 24 giờ nữa. Tai nghe này hỗ trợ sạc nhanh với 10 phút sạc cho 90 phút sử dụng.
8 tai nghe không dây chống ồn cao cấp
Bose Noise Cancelling Headphones 700 (11 triệu đồng)
Đây là tai nghe chụp tai với khả năng chống ồn tốt nhất của Bose hiện nay. Sản phẩm được trang bị hệ thống micro cho phép khử ồn 11 cấp độ khác nhau. Ngoài ra, nó còn tích hợp Bose AR, nền tảng tương tác thực tế ảo về âm thanh của Bose. Người dùng sẽ được nghe thêm các thông tin, âm thanh, tiếng động về khu vực mình đang đứng nhờ vào các cảm biến cũng như định vị trên thiết bị. Bose Noise Cancelling Headphones 700 có thời lượng pin cao, đạt 20 tiếng. Sản phẩm có kết nối USB-C, sạc nhanh 15 phút cho 3,5 tiếng sử dụng.
8 tai nghe không dây chống ồn cao cấp
Sony WH-1000XM3 Wireless Noise (8,5 triệu đồng)
Sản phẩm mang thiết kế truyền thống của dòng WH-1000X, vẫn là khung kim loại kết hợp với nhựa và da, nhưng được giảm trọng lượng xuống còn 255 gram, nhẹ hơn những chiếc tai nghe chụp tai từ B&O hay Bose… Sản phẩm được trang bị chip xử lý HD Noise Cancelling Processor QN1 cùng công nghệ Sense Engine và Adaptive Sound Control nên tự động điều chỉnh mức chống ồn và cường độ âm thanh xung quanh khi cần thiết. Người dùng có thể chạm vào tai nghe để tắt nhạc và nói chuyện với người ngoài mà không cần tháo ra. Sản phẩm cũng có công nghệ chống ồn dành riêng cho máy bay Atmospheric Pressure Optimization. Thời lượng pin là điểm ấn tượng nhất của sản phẩm với 30 giờ sử dụng, sạc nhanh trong 10 phút cho 5 giờ nghe.
TT (theo vnexpress)