Thứ sáu, 13/1/2023, 15h18

Ấm áp việc gieo hạt cho người khó khăn có nhà

“Gieo hạt cho người khó khăn có nhà” là chương trình thiện nguyện vừa được Trường Victoria Nam Sài Gòn tổ chức trong dịp Tết Nguyên đán 2023, với mong muốn mang đến mùa xuân ấm ấp, yêu thương đến người khó khăn tại TP.HCM.


Chương trình "Gieo hạt cho người khó khăn có nhà" vừa được trao cho gia đình khó khăn tại huyện Cần Giờ, TP.HCM

Căn nhà nhỏ của anh Nguyễn Văn Đực sinh năm 1962 cũ nát, rách bươm, gió lùa rào rào qua những tấm phên chắp vá trong một con hẻm tại ấp Bình Mỹ, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Trong ngôi nhà ấy, những mảnh đời bất hạnh sống lay lắt trong một vòng luẩn quẩn, đói nghèo, bệnh tật.

Ngày 13-1-2023, được sự giới thiệu của Hội Nông dân TP.HCM và Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, Trường Quốc tế song ngữ Victoria Nam Sài Gòn cùng nhà hảo tâm đã đến và hỗ trợ gia đình anh Đực số tiền 50 triệu đồng để cùng UBND xã Bình Khánh xây dựng căn nhà kiên cố, khang trang hơn.

Cô Nguyễn Thụy Thảo Đang - Phó Hiệu trưởng phụ trách Hoạt động học sinh Trường Victoria Nam Sài Gòn chia sẻ, thông qua chương trình bằng hành động cụ thể, nhà trường mong muốn lan rộng giá trị nhân văn trong môi trường học tập, thông qua những hoạt động cộng đồng được tổ chức cho các em với hy vọng nhân lên hàng triệu hành động nhân ái.

"Qua hoạt động gieo hạt được tổ chức khi tết Nguyên đán cận kề, nhà trường hướng tới việc giáo dục học sinh tinh thần chia sẻ, yêu thương, ươm lên những mầm thiện trong các em để ngày xuân thêm ý nghĩa. Đây cũng là các giá trị mà nhà trường luôn hướng tới giáo dục học sinh"- cô Thảo Đang bày tỏ.

Tại buổi quyên góp, ông Nguyễn Đình Bá - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Quang Trung cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi đồng hành cùng Hội Nông dân TP.HCM gieo hạt đến với những người mảnh đời bất hạnh ngoài kia. Chúng tôi làm thiện nguyện với phương châm Cảm ơn người nhận - Tri ân người cho - Biết ơn người đi trao. Chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình gieo hạt yêu thương đến với người cần nhận trong tương lai”.

Trong suốt cuộc hành trình kiến tạo những giá trị nhân văn, Trường Victoria Nam Sài Gòn cũng ấp ủ những dự án phi lợi nhuận ý nghĩa nhằm góp phần giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh để thế giới này luôn được tốt đẹp và đầy tình yêu thương giữa người và người.

Yến Hoa