Thứ ba, 19/9/2023, 13h23

Apple chính thức phát hành iOS 17

Apple vừa chính thức phát hành iOS 17 đến với tất cả người dùng thiết bị đủ điều kiện, mang đến những tính năng cập nhật cho Messages, FaceTime, bàn phím...

Bản nâng cấp iOS 17 bao gồm Live Voicemail. Với tính năng này, khi ai đó để lại cho người dùng một thư thoại, tin nhắn của họ sẽ được chuyển thành văn bản trên màn hình khóa theo thời gian thực và người dùng có thể quyết định xem có muốn trả lời hay không sau khi xem nội dung hiển thị này.

Người dùng cũng có thể để lại tin nhắn video trên FaceTime và thậm chí nhận cuộc gọi trên Apple TV, sử dụng iPhone hoặc iPad làm camera. Chế độ StandBy là một tính năng mới giúp biến iPhone thành màn hình thông minh khi đang sạc và được đặt theo chiều ngang. Trong khi đó, NameDrop cho phép người dùng nhanh chóng trao đổi thông tin liên hệ với những người bạn mới bằng cách đưa iPhone lại gần một iPhone khác, và tính năng tiên đoán nội tuyến mới cho phép bàn phím dự đoán và cung cấp lựa chọn kết thúc câu cho người dùng lựa chọn.

Bên cạnh iOS 17, Apple cũng phát hành iPadOS 17 với một số tính năng cập nhật thú vị cho các mẫu iPad tương thích như cung cấp các tiện ích tương tác lên màn hình chính của iPad để người dùng không chỉ xem thông tin mà còn khám phá thông tin ngay từ các tiện ích đó.Ngoài ra, iPadOS 17 còn mang đến khả năng tùy chỉnh màn hình khóa cho iPad giống như trên iPhone.

Theo Kiến Văn/TNO