Thứ bảy, 11/3/2023, 10h21

Apple giới thiệu ứng dụng cho người mê nhạc cổ điển

Apple sẽ ra mắt ứng dụng stream nhạc Apple Music Classical, dành riêng cho âm nhạc cổ điển vào ngày 28/3.
Dựa trên thương vụ thâu tóm Primephonic năm 2021, Apple Music Classical sắp ra mắt, mang đến thư viện hơn 5 triệu bản nhạc cổ điển dành cho người dùng Apple Music. Trong đó, bao gồm cả những bản nhạc mới phát hành chất lượng cao, cũng như hàng trăm danh sách phát, hàng nghìn album độc quyền cùng các tính năng khác như tiểu sử nhà soạn nhạc, các tác phẩm quan trọng.
Giao diện ứng dụng Apple Music Classical.
Dù được công bố hôm 10/3, phải đến 28/3 Apple Music Classical mới phát hành. Hiện tại, ứng dụng ở dưới dạng đặt trước trên App Store, chỉ hỗ trợ thiết bị chạy iOS 15.4 trở lên.
Quyết định tập trung vào người nghe nhạc cổ điển tạo ra sự khác biệt đối với dịch vụ Apple Music. Nó cũng không đi theo con đường theo đuổi các tính năng AI hiện đại của đối thủ Spotify. Thay vào đó, Apple Music Classical sử dụng giao diện đơn giản để người dùng tương tác với các tác phẩm âm nhạc cổ điển. Người dùng có thể tìm kiếm theo tên tác giả, tác phẩm, nhạc trưởng hay thậm chí danh mục. Chúng được phát với âm thanh chất lượng cao lên tới 192kHz/24-bit Hi-Res LossLess.
Ứng dụng cho phép người dùng đào sâu vào các bản ghi âm để đọc ghi chú về nhà soạn nhạc hay mô tả về một số tác phẩm quan trọng của họ. Những tác giả nổi tiếng sẽ có chân dung kỹ thuật số độ phân giải cao, được thiết kế với các bảng màu và xu hướng nghệ thuật tại thời điểm liên quan. Ban đầu, người dùng sẽ được xem chân dung của Ludwig van Beethoven, Frédéric Chopin và Johann Sebastian Bach.
Trong tương lai, dịch vụ sẽ được bổ sung nhiều tác phẩm mới. Apple đang hợp tác với các nghệ sĩ và học viện âm nhạc để cung cấp nội dung và bản thu độc quyền. Do nằm trong gói Apple Music, Apple không tính phí đối với Apple Music Classical.
Du Lam (theo vietnamnet)