Thứ tư, 1/2/2023, 09h57

Arsenal chính thức chiêu mộ tiền vệ Jorginho từ Chelsea

hiều 31.1, trong ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa đông, CLB Arsenal đang đứng đầu giải Ngoại hạng Anh đã có sự bổ sung đầy chất lượng khi chiêu mộ thành công tiền vệ Jorginho từ Chelsea.
Jorginho chính thức gia nhập Arsenal
Arsenal gần đây gặp khủng hoảng ở vị trí tiền vệ trung tâm khi Mohamed Elneny nghỉ dài hạn, còn Thomas Partey hay chấn thương. HLV Mikel Arteta vì thế cần củng cố vị trí này bằng một tiền vệ giàu kinh nghiệm và Jorginho nằm trong tầm ngắm.
Việc Arsenal phải chuyển hướng sang Jorginho dù anh đã 31 tuổi, vì cầu thủ mà "Pháo thủ" đang theo đuổi là Caicedo vẫn không được CLB Brighton đồng ý cho ra đi.
Arsenal tham gia vụ đàm phán chiêu mộ Jorginho rất nhanh, chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ, đã đạt được thỏa thuận trước khi kỳ chuyển nhượng mùa đông đóng cửa (vào rạng sáng mai 1.2 - theo giờ Việt Nam). Chelsea đồng ý bán Jorginho cho Arsenal với mức phí 12 triệu bảng.
Jorginho cũng nhanh chóng đạt các thỏa thuận cá nhân với Arsenal và ký hợp đồng có thời hạn đến tháng 6.2024 cùng tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Hiện Arsenal đã xếp lịch kiểm tra y tế và ra mắt Jorginho ngay trong ngày 31.1.
Sau khi bán Jorginho sang Arsenal, CLB Chelsea vẫn đang theo đuổi chiêu mộ tiền vệ Enzo Fernandez của CLB Benfica với mức đề nghị cực "khủng" tăng lên 115 triệu bảng. Nhưng thương vụ này đến giờ vẫn chưa được bật đèn xanh khi Chủ tịch CLB Benfica, Rui Costa vẫn chưa lên tiếng đồng ý hay không. Theo báo chí Anh, thương vụ đình đám này có thể phải chờ đến phút cuối kỳ chuyển nhượng mùa đông mới ngã ngũ.
TT (theo thanhnien)