Thứ năm, 23/3/2023, 09h51

Bing AI của Microsoft hướng dẫn người dùng bẻ khoá Windows 11

Một người dùng Trung Quốc trên diễn đàn Weibo cho biết, đã kích hoạt miễn phí thành công Windows 11 với sự trợ giúp của Bing AI.
Theo đó, người dùng này có tài khoản là Sunbelife, anh đã kích hoạt phiên bản Windows 11 Professional Edition bằng mã kích hoạt do Bing tìm thấy. Công cụ của Microsoft thậm chí còn cung cấp hướng dẫn chi tiết cho người dùng như tạo tập lệnh mới, nhập mã kích hoạt và sử dụng lệnh trong slmgr (công cụ quản lý cấp phép phần mềm) để bẻ khoá hệ điều hành.
Bing AI tìm mã kích hoạt Windows bản quyền theo yêu cầu của người dùng
Mặc dù đây có vẻ là một cách thú vị và dễ dàng để có bản quyền Windows mà không cần bỏ tiền ra mua, nhưng người dùng cần lưu ý việc sử dụng mã kích hoạt trái phép là bất hợp pháp và có thể chịu hậu quả pháp lý. Không những vậy, việc sử dụng phần mềm chính hãng, có bản quyền đảm bảo tính bảo mật và ổn định hơn so với “dùng chùa”.
Việc Bing AI có thể tìm được mã và hướng dẫn người dùng kích hoạt cho thấy sức mạnh của công nghệ AI trong lĩnh vực tìm kiếm và trình bày thông tin cho khách hàng.
Trong một thử nghiệm thực tế, công cụ tìm kiếm tích hợp AI của Microsoft chỉ mất vài giây để lên danh sách hàng loạt đoạn mã kích hoạt (Activation-key) cho Windows 11.
Ba tuần sau khi giới thiệu Bing tích hợp AI, nhà sản xuất Windows đã đưa công cụ tìm kiếm mới này vào hệ điều hành mới nhất của hãng từ đầu tháng này.
Người dùng có thể truy cập tất cả tính năng mới của Bing AI từ hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ Winđows 11. Bên cạnh khả năng tìm kiếm web truyền thống, Bing AI có thể tương tác với người dùng dưới dạng hội thoại hỏi - đáp.
Thế Vinh (theo vietnamnet)