Chủ nhật, 19/5/2024, 17h59

Cần Thơ: Tuyên dương các tập thể, cá nhân đóng góp cho quỹ khuyến học

Ngày 19-5-2024, Hội Khuyến học TP. Cần Thơ long trọng tổ chức lễ tiếp nhận và tuyên dương các nhà tài trợ ủng hộ “Quỹ khuyến học, khuyến tài - Vì ngày mai Cần Thơ phát triển” đợt I năm 2024. Những năm qua, ngày 19-5 đã trở thành ngày truyền thống của TP. Cần Thơ, huy động mọi người, mọi nhà cùng chung tay góp sức vì học sinh (HS) thân yêu.


Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ  Nguyễn Thực Hiện phát biểu tại buổi lễ

 Thời gian qua, thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 14/CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, và dưới sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài thành phố với nghĩa cử cao đẹp, đã tích cực ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài các cấp của Cần Thơ ngày càng phát triển.


PGS.TS Trương Thị Hiền - Phó Chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam (áo dài xanh) và  bà Đồng Thị Bạch Tuyết -  cụm phó hội khuyến học các tỉnh, thành ĐBSCL (áo trắng), trao bằng khen của Trung ương Hội KH Việt Nam cho các  đơn vị và cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ KH-KT Cần Thơ

Ông Nguyễn Thanh Xuân - Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học TP. Cần Thơ  cho biết: Chỉ tính quí I năm 2024, các tổ chức, cá nhân đã đóng góp cho quỹ khuyến học thành phố gần 11 tỷ  đồng (kể cả hiện vật quy ra tiền). Cấp 22.714 suất học bổng, quà và phần thưởng (riêng Thành Hội vận động được 3 tỷ 363 triệu 900 ngàn đồng, cấp 792 suất học bổng, quà và phần thưởng, đạt 97% so với kế hoạch năm): “Thay mặt Hội Khuyến học TP, tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các tổ chức và cá nhân, đã đến với sự nghiệp khuyến học khuyến tài của TP bằng cả tình thương và trách nhiệm” - Ông Xuân bày tỏ.


Ông Nguyễn Phương Quang - Giám đốc Trung tâm Anh Ngữ Việt Mỹ (VATC) và Trung tâm Toán Trí Tuệ, đại diện nhà tài trợ, bày tỏ: Sẽ luôn đồng hành cùng quỹ KH-KT để giúp các em HS,SV có hoàn cảnh đặc biệt được an tâm rèn đức, luyện tài

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học TP trao 134 suất học bổng cho các em HS lớp 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học sắp đến; 101 suất học bổng Quỹ châu Á cho các em nữ sinh vượt khó học tốt. Cũng tại buổi lễ, Hội Khuyến học TP. Cần Thơ tiếp nhận trên 3,3 tỷ đồng tài trợ cho quỹ khuyến học khuyến tài.


Ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD & ĐT TP.Cần Thơ (áo trắng, thắt caravate xanh) và ông Trần Minh Tâm - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH NN MTV XSKT Cần Thơ, trao học bổng  “Tiếp sức mùa thi” cho HS lớp 12 vượt khó học tốt

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố nhiệt liệt biểu dương và tri ân các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố đã phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” liên tục đồng hành cùng quỹ khuyến học, khuyến tài (KH-KT), góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương; qua đó hỗ trợ, động viên các em học sinh, sinh viên nghèo an tâm đến trường: “Tôi cũng biểu dương sự nỗ lực vượt bậc của các cấp Hội, ngành giáo dục và các em HS đã khắc phục khó khăn, thi đua rèn đức, luyện tài, không phụ lòng chăm lo của gia đình và sự kỳ vọng của quí nhà tài trợ, của hội khuyến học và ngành giáo dục các cấp cũng như của quí thầy cô giáo,  phấn đấu đạt được thành tích học tập tốt… Tôi kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân tiếp tục quan tâm hơn đến công tác KH-KT để TP. Cần Thơ ngày càng có nhiều hiền tài, đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; làm giàu thêm truyền thống hiếu học của con người vùng đất Tây đô - trung tâm văn hóa, kinh tế, giáo dục của đồng bằng sông Cửu Long” - Phó Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi.

Dịp này, Hội Khuyến học TP. Cần Thơ đã tri ân và tuyên dương đóng góp của các nhà tài trợ cho quỹ khuyến học khuyến tài thành phố.

Đan Phượng