Thứ tư, 19/1/2022, 09h48

Cầu thủ thứ ba rời Arsenal

Arsenal và Sead Kolasinac đã đạt được thoả chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Hậu vệ người Bosnia đã chuyển đến Marseille sau khi chia tay Pháo thủ.
Kolasinac chia tay Arsenal sau 4 năm rưỡi gắn bó
Sead Kolasinac gia nhập Arsenal từ Schalke 04 vào hè 2017. Hợp đồng của hậu vệ 28 tuổi với Arsenal có thời hạn đến tháng 6/2022. Kolasinac không nằm trong kế hoạch của HLV Arteta hai mùa gần nhất (chỉ đá 14 trận trên mọi đấu trường). Vì thế, Pháo thủ đã quyết định giải phóng cho tuyển thủ Bosnia.
Ngay sau khi chia tay Arsenal, Kolasinac đã chuyển đến đầu quân cho Marseille theo dạng miễn phí. Cựu cầu thủ Schalke 04 kí hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2023 với đội bóng Pháp.
Trên trang chủ, cả Arsenal và Marseille đều ra thông báo xác nhận vụ  Kolasinac. Riêng phía Arsenal, Pháo thủ đã gửi thông điệp cảm ơn những đóng góp của Kolasinac cho đội bóng, đồng thời chúc hậu vệ 28 tuổi gặp may mắn và thành công trong chặng đường tiếp theo của sự nghiệp.
Trong 4 năm rưỡi gắn bó với Arsenal, Kolasinac đá tổng cộng 118 trận và ghi 5 bàn. Cùng Pháo thủ, tuyển thủ Bosnia giành 3 danh hiệu, gồm 1 chức vô địch FA Cup và 2 danh hiệu Siêu cúp Anh.
Như vậy, Kolasinac là cầu thủ thứ ba chia tay Arsenal ở kì chuyển nhượng mùa đông này. Trước cầu thủ người Bosnia, Pháo thủ đã cho Middlesbrough và Roma mượn tiền đạo Balogun và tiền vệ Maitland-Niles.
Sau Kolasinac, Arsenal chắc chắn sẽ đẩy đi thêm 1 cầu thủ nữa là Pablo Marí. Hậu vệ người Tây Ban Nha sẽ chuyển đến đầu quân cho Udinese theo hợp đồng cho mượn. Đội bóng Italia đã hoàn tất mọi thủ tục trong thương vụ này và sẽ chính thức công bố trong 24 giờ tới.
Xuân Hà (theo bongdaso)