Thứ hai, 30/1/2023, 09h53

Chelsea tung ‘bom tấn’ phút cuối quyết giành ngôi sao Enzo Fernandez từ Benfica

CLB Chelsea bất ngờ quay lại thương vụ chiêu mộ tiền vệ ngôi sao Enzo Fernandez từ Benfica, sẵn sàng chi ra đến 120 triệu euro phí phá vỡ hợp đồng, nhưng đội bóng Bồ Đào Nha đang chần chừ.
Enzo Fernandez (phải) có thể là 'bom tấn' ở giờ cuối kỳ chuyển nhượng mùa đông
Theo tờ Marca, mọi quyết định về cuộc chuyển nhượng Enzo Fernandez đang chờ Chủ tịch CLB Benfica, cựu danh thủ Rui Costa đưa ra. Nhưng nhiều khả năng, ông này vẫn muốn giữ lại cầu thủ xuất sắc của mình ít nhất là đến hết mùa giải hiện nay.
Từ sau World Cup 2022, Chelsea đã mở chiến dịch chiêu mộ Enzo Fernandez, ngôi sao vừa bước sang tuổi 22 và là nhân tố quan trọng của tuyển Argentina giành ngôi vô địch.
Tuy nhiên, Benfica đã từ chối mức giá đề nghị 85 triệu euro của Chelsea. Thời điểm này Enzo Fernandez cũng tìm cách ra đi khi đình công không tập luyện một thời gian ngắn. Sự việc sau đó được dàn xếp và Enzo Fernandez trở lại thi đấu cho Benfica đến nay.
Mặc dù vậy, khi kỳ chuyển nhượng mùa đông chỉ còn chưa tới 48 giờ nữa kết thúc, Chelsea bất ngờ quay lại đề nghị mua Enzo Fernandez và sẵn sàng chi đến 120 triệu euro.
Mức phí phá vỡ hợp đồng này hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của Benfica. Nhưng họ có để Enzo Fernandez ra đi hay không vẫn chờ quyết định từ ông Chủ tịch Rui Costa. Một phần lý do nữa là trong đề nghị 120 triệu euro sẽ còn liên quan đến vấn đề thuế chuyển nhượng theo quy định của giải VĐQG Bồ Đào Nha.
Do đó, dù Chelsea sẵn sàng chi 120 triệu euro, nhưng trên thực tế vẫn chưa kích hoạt điều khoản phí phá vỡ hợp đồng. Mọi quyết định vẫn chờ Benfica bật đèn xanh. Trong đó, bao gồm cả lý do CLB Bồ Đào Nha có kiếm được cầu thủ khác thay thế Enzo Fernandez trong thời gian còn lại của kỳ chuyển nhượng hiện nay hay không.
Kỳ chuyển nhượng mùa đông hiện còn thời gian rất ít. Vì vậy, nếu Chelsea và Benfica đồng ý phi vụ chuyển nhượng Enzo Fernandez, họ phải chốt mọi đàm phán trong ngày 30.1.
TT (theo thanhnien)