Thứ ba, 31/1/2023, 11h11

Chỉ bán 30.000 đồng xăng mỗi xe máy, cây xăng bị xử phạt 15 triệu đồng

Một số cây xăng bị lực lượng quản lý thị trường xử phạt do vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu...
Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), những ngày vừa qua, lực lượng QLTT các địa phương đã xử phạt một số cửa hàng xăng dầu do ngừng bán hàng mà không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Cụ thể, tại Hà Nam, các Đội QLTT thuộc Cục QLTT tỉnh Hà Nam đã xử phạt tổng số tiền 30 triệu đồng đối với 2 cơ sở vi phạm quy định trong kinh doanh xăng dầu.
Chỉ bán 30.000 đồng/xe máy, cây xăng bị xử phạt 15 triệu đồng - Ảnh 1.
Cửa hàng xăng dầu ở Hà Nam bán giới hạn 30.000 đồng/xe máy
Cơ sở thứ nhất bị xử phạt là Cửa hàng xăng dầu Tân Thịnh 1 thuộc Công ty Cổ phần đầu tư dịch vụ thương mại Tân Thịnh. Cây xăng này ngừng bán hàng trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 13 giờ ngày 30-1 mà không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Doanh nghiệp này bị xử phạt 15 triệu đồng.
Cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty TNHH Phúc Lâm Châu (ở thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) cũng bị xử phạt 15 triệu đồng do chỉ giới hạn bán 30.000 đồng/1 lượt xe máy và 300.000 đồng/lượt ôtô đối với xăng RON95.
Đoàn kiểm tra tiến hành đo lượng xăng dầu tại bể chứa của cửa hàng của doanh nghiệp này cho thấy xăng RON95 còn tồn 10.782 lít, dầu diesel tồn 7.823 lít.
Chỉ bán 30.000 đồng/xe máy, cây xăng bị xử phạt 15 triệu đồng - Ảnh 2.
Cửa hàng xăng dầu ngừng bán hàng mà không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định
Tại Ninh Bình, lực lượng QLTT cũng đã xử phạt 2 cửa hàng xăng dầu Gia Lập thuộc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Hoàng Long, Cửa hàng xăng dầu số 2 Bảo Sơn thuộc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Kim Thành do ngừng bán hàng mà không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định, với mức xử phạt 15 triệu đồng mỗi cơ sở.
Cục QLTT TP Hà Nội cho biết vừa lập 3 tổ công tác tăng cường chỉ đạo các Đội QLTT kiểm soát, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu. Các tổ công tác chỉ đạo, giám sát công tác kiểm tra, kiểm soát do các Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội là tổ trưởng, cùng với đại diện các phòng chuyên môn của Cục QLTT Hà Nội.
 
Minh Chiến (theo NLĐ)