Thứ hai, 30/1/2023, 10h11

Chơi lớn, Arsenal tăng giá mua Moises Caicedo

Với hy vọng chiêu mộ Moises Caicedo ngay phiên chợ mùa đông này, Arsenal vừa gửi đến Brighton đề nghị thứ hai mua tuyển thủ Ecuador.
 Caicedo có thể gia nhập Arsenal ở những ngày cuối kì chuyển nhượng tháng 1/2023
Moises Caicedo là 1 trong những mục tiêu chiêu mộ hàng đầu của Arsenal ở kì chuyển nhượng mùa đông năm nay. Trong nỗ lực mua tuyển thủ Ecuador, vào ngày 27/1 vừa qua, Pháo thủ đã gửi đến Brighton đề nghị đầu tiên trị giá 60 triệu bảng. 
Tuy nhiên, đội chủ sân Falmer đã thẳng thừng từ chối bán Moises Caicedo. Bởi lẽ, tiền vệ 21 tuổi là nhân tố quan trọng trong kế hoạch của HLV Roberto De Zerbi.
Không bỏ cuộc, Arsenal vừa gửi đến Brighton đề nghị thứ hai mua Moises Caicedo vào tối qua theo giờ địa phương. Theo The Athletic, đề nghị thứ hai của Pháo thủ có giá 65 triệu bảng kèm 5 triệu bảng biến phí. Tương tự lần chào mua đầu tiên của Arsenal, Brighton một lần nữa từ chối bán tiền vệ người Ecuador.
Vì Moises Caicedo muốn rời Brighton đến Arsenal nên Pháo thủ sẽ nỗ lực trong những ngày cuối kì chuyển nhượng mùa đông năm nay để hoàn tất thương vụ này. Hy vọng của Arsenal vừa được nhen nhóm khi HLV De Zerbi bóng gió khả năng sẽ bán Moises Caicedo.
Trả lời câu hỏi liên quan đến tương lai của Moises Caicedo, ông De Zerbi nói sau trận thắng Liverpool tại vòng 4 FA Cup: “Caicedo là một chàng trai rất tốt. Tôi có thể hiểu được tâm trạng của cậu ấy. Caicedo mới 21 tuổi và nhận được đề nghị từ 1 đội bóng lớn đang thi đấu ở cúp châu Âu.
Tôi có thể hiểu Caicedo muốn ra đi. Tôi muốn Caicedo kết thúc mùa giải này với Brighton nhưng chúng tôi có thể tiếp tục tiến bước mà không có cậu ấy”.
Trước tuyên bố nói trên, HLV De Zerbi đã loại Caicedo khỏi danh sách trận thắng Liverpool. Ngoài ra, tuyển thủ Ecuador còn được yêu cầu nghỉ tập cho đến khi thị trường chuyển nhượng mùa đông 2023 kết thúc.
Xuân Hà (theo bongdaso)