Thứ năm, 17/6/2021, 08h45

Chủ tịch Barca ra tuyên bố về tương lai của Messi

Chủ tịch Barca, Joan Laporta khẳng định Leo Messi muốn và sẽ ở lại Nou Camp thêm ít nhất 1 năm.

Messi muốn ở lại Barca
Ở kỳ chuyển nhượng Hè năm ngoái, Leo Messi đã có một phen làm rúng động thế giới bóng đá khi yêu cầu Barca chấm dứt hợp đồng để anh được ra đi. Tuy nhiên, sau đó anh đã quyết định ở lại vì không muốn có một cuộc chiến pháp lý với đội chủ sân Nou Camp.
Tương lai của Messi tiếp tục là chủ đề "hot" ở phiên chợ Hè năm nay. Tiền đạo người Argentina sẽ trở thành cầu thủ tự do vào cuối tháng này nếu Barca không thuyết phục được anh ký hợp đồng mới. Nhưng Chủ tịch của Barca, Joan Laporta tái khẳng định Messi muốn ở lại CLB.
Theo Laporta, sở dĩ Barca chưa thể công bố hợp đồng mới với Messi là vì lo ngại vi phạm các quy tắc của Luật công bằng tài chính (FFP). Người đứng đầu sân Nou Camp cũng thừa nhận CLB buộc phải bán một số cầu thủ để đảm bảo có thể giữ chân Messi.
Laporta nói: "Messi sẽ tiếp tục chạy ở sân Nou Camp. Cậu ấy muốn ở lại và tôi không nghi ngờ về điều này. Chúng tôi sẽ làm những gì có thể để giữ chân cậu ấy. Về cơ bản, cậu ấy muốn tiếp tục gắn bó với CLB nên chúng tôi không cần phải thuyết phục nhiều.
Cậu ấy đã đồng ý nhưng chưa ký hợp đồng. Kun Aguero đã nói với cậu ấy rằng: 'Hãy ký đi, chúng ta sẽ thi đấu cạnh nhau'. Về mặt tài chính, chúng tôi buộc phải cho mượn hoặc bán nhiều cầu thủ, vì quỹ lương của CLB đang rất cao so với mặt bằng chung".
Hiện Messi đang ở Nam Mỹ để tham dự Copa America cùng Argentina. Tiền đạo 33 tuổi rất muốn có một danh hiệu lớn ở ĐTQG.
Bá Lộc (theo bongdaso)