Thứ sáu, 2/2/2024, 10h46

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Sáng 2-2, hướng đến kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2024) và đón chào Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TPHCM.

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Lãnh đạo TPHCM có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Tham gia đoàn có 100 kiều bào từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ; cùng 80 kiều bào từ Thái Lan về thăm TPHCM.

Chủ tịch nước và Phu nhân cùng đoàn đại biểu dâng hương tại Tượng đài Bác trên đường Nguyễn Huệ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu trong đoàn thành kính dâng hoa, dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn đại biểu dâng hoa dâng hương tại Tượng đài Bác trên đường Nguyễn Huệ. Ảnh: VĂN MINH

Chủ tịch nước và đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng và tự hào về Bác; nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người. Bác đã đi xa, nhưng sự nghiệp vĩ đại, tấm gương cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông, đất nước Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động, soi đường chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: NAM ANH

Chủ tịch nước và Phu nhân dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: NAM ANH

Trong giờ phút thiêng liêng, Đoàn đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hòa bình, độc lập, thống nhất, ngày càng phồn vinh và phát triển.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn đại biểu chụp ảnh với Kiều bào trước Tượng đài Bác. Ảnh: VĂN MINH

Sau đó, đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về cần, kiệm, liêm, chính và hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Phu nhân dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ảnh: NAM ANH

Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người đã sáng lập ra tổ chức Công hội Đỏ, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân Việt Nam trong những thập niên đầu thế kỷ 20. Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã hiến dâng cả cuộc đời cho lý tưởng cộng sản, độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã thực hiện nghi thức thả cá chép tại Bến Nhà Rồng.

Chủ tịch nước cùng phu nhân và lãnh đạo TPHCM thực hiện ghi thức thả cá chép tại Bến Nhà Rồng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sau đó, đoàn đại biểu đến dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Văn Minh/SGGP