Thứ bảy, 2/12/2023, 11h49

Chủ tịch UBND TP.HCM biểu dương các quận, huyện làm tốt giải ngân đầu tư công

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa có Thư khen Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 1, quận 4, quận 8, quận 10, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi đã giải ngân được trên 80% số vốn đầu tư công năm 2023.


Hoạt động khảo sát công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đường Vành đai 3 chạy qua huyện Bình Chánh của HĐND TP.HCM, huyện vừa được Chủ tịch UBDN TP Phan Văn Mãi biểu dương (hình minh họa)

Theo nội dung Thư khen, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết, trong thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, ý chí quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân tại địa phương, các ngành chức năng của quận 1, quận 4, quận 8, quận 10, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi thực hiện rất tốt, hiệu quả phong trào thi đua 60 ngày đêm đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công.

Các quận, huyện đã phối hợp chặt chẽ với các sở ngành Thành phố và chủ đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách đẩy nhanh công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, mua sắm trang thiết bị và thi công xây lắp của các dự án. Đến ngày 1-12-2023, các địa phương đã giải ngân được trên 80% số vốn đầu tư công năm 2023 được giao, đặc biệt quận Gò Vấp đã giải ngân đạt 99% trên tổng số vốn được giao rất cao (1.640 tỷ đồng).

Thay mặt Lãnh đạo TP.HCM, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đánh giá cao và biểu dương những kết quả tích cực, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận, chia sẻ khó khăn của Nhân dân các địa phương, tất cả vì mục tiêu sớm hoàn thành các dự án đưa vào khai thác, sử dụng phục vụ cho nhu cầu của địa phương, từng bước làm thay đổi diện mạo của địa phương và của Thành phố.

Ông đề nghị các sở ban ngành, UBND các quận huyện, TP.Thủ Đức, chủ đầu tư các dự án tiếp tục khắc phục các khó khăn, giải quyết kịp thời các vướng mắc, phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực cao hơn nữa để hoàn tất công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, sớm thu hồi đất, bàn giao mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công của các dự án trong 30 ngày còn lại của năm 2023.

Hoàn thành tiến độ giải ngân theo kế hoạch và cam kết với lãnh đạo Thành phố, góp phần hoàn thiện hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông, đô thị, tạo không gian và động lực phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của TP.HCM trong thời gian tới.

N.Trinh