Thứ hai, 28/11/2022, 17h19

CLB truyền thống kháng chiến tổ chức Đại hội đại biểu

Sáng 28-11, Câu lạc bộ (CLB) truyền thống kháng chiến TP.HCM đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027.


Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao tặng tấm biển đồng với 8 chữ vàng “Trung Kiên - Đoàn Kết - Gương Mẫu - Đổi Mới” cho CLB Truyền thống kháng chiến TP.HCM

Tham dự và phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá trong nhiệm kỳ qua, CLB truyền thống kháng chiến TP đã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục nhiều khó khăn, nỗ lực duy trì nền nếp sinh hoạt và nội dung hoạt động, nhất là chăm lo củng cố tổ chức, phát triển hội viên.

CLB đã thực hiện chính sách ái hữu, từ thiện xã hội; tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng và truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước cho hội viên và đoàn viên thanh niên TP. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, cùng với tổ chức đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội ở cơ sở; làm nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư; triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo vượt khó.

CLB còn tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; vận động nhân dân góp sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai; đặc biệt là tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.


Các đồng chí lão thành cách mạng qua các thời kỳ tham dự đại hội

“Một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của CLB truyền thống kháng chiến TP.HCM là đã và đang nỗ lực sưu tầm, biên soạn lịch sử chiến đấu của các đơn vị, viết về những tấm gương anh hùng, những tấm lòng son sắt của nhân dân với cách mạng trong hai cuộc kháng chiến. Bên cạnh đó, thời gian qua nhiều CLB cơ sở đã có sáng kiến, sáng tạo trong sinh hoạt, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ, tập trung chăm lo giải quyết những tồn đọng về chế độ, chính sách đối với các tập thể, cá nhân người có công…”, ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Thời gian tới, ông Nguyễn Văn Nên đề nghị CLB truyền thống kháng chiến TP.HCM phải không ngừng trau dồi về chính trị, tư tưởng và thích nghi với đời sống mới. Trước hết là giữ vững nguyên tắc lãnh đạo và lề lối tổ chức, sinh hoạt của CLB đúng với tôn chỉ, mục đích; chăm lo xây dựng đoàn kết nội bộ, luôn sẵn sàng đấu tranh quyết liệt với các quan điểm sai trái, thù địch; chủ động tham gia, góp ý xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chính quyền; đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục truyền thống và đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ.


Quang cảnh đại hội

Ông tin tưởng CLB truyền thống kháng chiến TP sẽ luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng, phát triển TP.

Trước đó, tại đại hội, báo cáo kết quả nhiệm kỳ, ông Dương Quang Hà - Chủ nhiệm CLB truyền thống kháng chiến TP cho biết, hiện nay trên toàn TP có 3.457 hội viên thuộc các CLB truyền thống kháng chiến quận huyện tham gia làm nòng cốt trong các phong trào ở địa phương, khu dân cư.

Có 36 hội viên được cử làm thành viên của MTTQ quận huyện và 35 thành viên tham gia làm ủy ban MTTQ phường xã thị trấn. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước cho đoàn viên thanh niên TP.HCM ngày càng được mở rộng, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên các trường học trong TP, với nhiều hình thức phong phú, sinh động…

Tại đại hội, Ban Chủ nhiệm CLB truyền thống kháng chiến TP.HCM khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 37 thành viên đã ra mắt. Ông Dương Quan Hà tái đắc cử Chủ nhiệm CLB truyền thống kháng chiến TP.HCM.

N.Trinh