Thứ tư, 23/11/2022, 09h37

Cơ hội đầu tư vào thị trường Mỹ

Công ty eb5Marketplace và EB5 Diligence cùng với tổ hợp luật Mỹ Baker Donelson đã tổ chức hội thảo giới thiệu Dự án đầu tư định cư EB-5 Mỹ “American Industrial Brands” cùng các điều kiện ưu tiên về đầu tư và di trú cho nhà đầu tư theo luật EB-5 mới.


Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến chương trình xin thẻ xanh Mỹ theo diện EB5 đã đến tham dự hội thảo

Các diễn giả tham gia hội thảo có ông Kurt Reuss - Chủ tịch eb5Marketplace; bà Rupy Cheema - Chủ tịch EB5 Diligence là công ty thẩm lượng dự án EB-5; ông Richard Lam Pham - đại diện tại Việt Nam của eb5Marketplace và Luật sư Di trú Mỹ Robert Divine của tổ hợp luật Baker Donelson.

Định cư Mỹ theo diện EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư. Đạo luật cải cách và liêm chính EB-5 Mỹ được ban hành ngày 15-3-2022, chính thức thi hành ngày 1-9-2022 với các thay đổi lớn sẽ tác động tới toàn bộ các chủ đầu tư, các dự án và đặc biệt là nhà đầu tư.

Ông Kurt Reuss - Chủ tịch eb5Marketplace cho biết, để được tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện: Trên 18 tuổi, sức khỏe tốt, không tiền án hình sự; Vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi định cư chung với đương đơn; Hạn mức đầu tư từ 800.000 USD vào một dự án thiết lập theo quy định của luật EB-5 qua các trung tâm vùng được Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) cấp phép; Số tiền đầu tư 800.000 USD có nguồn gốc hợp pháp và chứng minh được; Chứng minh đầu tư hiệu quả bằng cách tiền của nhà đầu tư vào một dự án sẽ tạo ra 10 việc làm cho người Mỹ; Đặc biệt chương trình EB-5 không yêu cầu tiếng Anh, trình độ học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm quản lý.

Theo ông Kurt Reuss thì Việt Nam có nhiều khả năng là quốc gia được ưa chuộng nhất đối với chương trình đầu tư định cư EB-5 trong tương lai.

Hội thảo cũng giới thiệu Dự án EB-5 AIB (American Industrial Brands), với một số điểm đáng chú ý như: AIB là nhà máy tại thành phố Kokomo, bang Indiana, là nhà sản xuất thiết bị nhà tắm hàng hiệu cho toàn thị trường Mỹ dùng công nghệ robotic, thay thế chuỗi cung ứng China; Dự án EB-5 của AIB là dự án “vùng tạo việc làm trọng điểm” - TEA thuộc nhóm hạn mức visa dành riêng 10% với mức tiền đầu tư tối thiểu 800.000 USD. AIB sẽ nhận 16 xuất đầu tư EB-5 trong đợt gọi vốn này; Tỷ lệ công việc cao, vượt điều kiện của USCIS; Tài chính doanh thu vững chắc; Không có nợ ngân hàng; Quản lý vốn minh bạch, có giám sát; Thời gian hoàn vốn của dự án là 5 năm…

K.N