Thứ bảy, 14/10/2023, 11h04

Cơ hội học tập chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam

Từ tháng 8-2024, người học Việt Nam có cơ hội học Chương trình IMBA ngay tại Việt Nam để hướng đến thế hệ lãnh đạo toàn cầu.


Nghi thức hai trường hợp tác triển khai Chương trình IMBA tại Việt Nam

Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) và Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore (NTU Singapore) phối hợp triển khai chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế (IMBA) tại Việt Nam.

Cùng khai thác thế mạnh riêng, sự hợp tác giúp đưa việc triển khai chương trình MBA đẳng cấp thế giới, tăng cường cơ hội nâng cao kỹ năng cho người học Việt Nam.

GS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH cho biết, sự hợp tác giữa UEH và NTU Singapore kết hợp chuyên môn của hai trường thúc đẩy trao đổi kiến thức toàn cầu, phát triển khả năng lãnh đạo và bồi dưỡng nhân tài nhằm đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của cả hai quốc gia. Chương trình hợp tác sẽ mang đến cho người học những trải nghiệm học tập toàn diện. Với sự tham gia của các giảng viên đến từ hai trường, chương trình được kết hợp giữa tư duy toàn cầu với sự hiểu biết sâu sắc về Việt Nam.

GS. Christina Soh - Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Nanyang của Đại học NTU Singapore, khẳng định: “Các môn học toàn diện của chương trình được thiết kế để giải quyết các khía cạnh riêng biệt của kinh doanh và quản lý, sẽ trang bị cho các nhà lãnh đạo đầy tham vọng khả năng thích ứng và tầm nhìn xa cần thiết để phát triển trong bối cảnh kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng. Giảng viên của UEH có hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm thực tiễn về môi trường kinh doanh địa phương của Việt Nam, bao gồm các góc độ về văn hóa, kinh tế và chính trị. Để làm phong phú thêm chương trình, các giảng viên của NTU sẽ đóng góp kiến thức dựa trên bằng chứng và những hiểu biết mang tính toàn cầu. Thông qua chương trình hợp tác này, chúng tôi đạt được sự cân bằng hài hòa giữa hành động theo đặc trưng địa phương và tư duy theo quy mô toàn cầu”.

Hơn nữa, cả hai trường đại học đều nhận thấy nhu cầu vừa học vừa làm của học viên và đáp ứng bằng cách áp dụng mô hình giảng dạy kết hợp. Cách tiếp cận này kết hợp 60% lớp học trực tiếp với 40% hội thảo đồng bộ trực tuyến, cho phép các học viên tương tác trực tiếp, trải nghiệm mô hình học tập hợp tác, cũng như tương tác theo thời gian thực thông qua các hội thảo trực tuyến. Cách tiếp cận linh hoạt này giúp các học viên, những người đang đi làm vẫn có thể tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp của mình đồng thời được tham gia chương trình giáo dục mang tính chuyển đổi phù hợp với lịch trình bận rộn của họ.

Chương trình IMBA dự kiến sẽ chính thức bắt đầu vào tháng 8-2024, nhằm mục đích cung cấp một nền giáo dục kinh doanh toàn diện, kết hợp chuyên môn chung của cả hai trường đại học để trang bị cho học viên những kỹ năng và kiến thức quan trọng để phát triển trong nền kinh tế xanh và công nghệ tiên tiến.

Hoàn thành chương trình, học viên sẽ được trao bằng NTU MBA được cấp bởi NTU Singapore. Ngoài ra, học viên tốt nghiệp sẽ nhận được Chứng chỉ hoàn thành chương trình Quản trị Kinh doanh từ UEH. Chứng chỉ kép này nhấn mạnh cam kết của chương trình trong việc mang lại trải nghiệm giáo dục toàn diện. Tại UEH, chương trình được vận hành bởi Viện Nghiên cứu Kinh doanh - Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh và Khoa Quản trị - Trường Kinh doanh UEH ở Việt Nam.

Tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ giảng dạy cho chương trình này. Ứng viên phải có bằng cử nhân từ một trường đại học hoặc tổ chức giáo dục được công nhận và có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian. Ngoài ra, ứng viên sẽ trải qua một bài đánh giá khả năng nhận thức và kỹ năng phân tích của họ. Quá trình này sẽ đánh giá năng lực của ứng viên để phù hợp với chương trình và tiềm năng thành công của họ trong môi trường học tập nghiêm túc.

Y.H