Thứ bảy, 25/5/2024, 17h54

Công đoàn Ngành Giáo dục TP.HCM trao hơn 131 triệu đồng “cảm ơn” giáo viên xã đảo Thạnh An

Hơn 131 triệu đồng đã được Công đoàn Ngành giáo dục TP.HCM trao đến tận tay cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác trên địa bàn xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) trong chương trình “Cảm ơn cán bộ, nhà giáo và người lao động” năm 2024, ngày 24-5.


Các mòn quà và suất học bổng cũng được dành tặng cho con em giáo viên, người lao động đang công tác tại xã đảo Thạnh An

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Công đoàn Ngành giáo dục TP hướng đến Tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024, gắn với chương trình “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” năm 2024.

Cụ thể, Công đoàn Ngành giáo dục TP.HCM đã thăm và tặng quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và tặng học bổng cho con của cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác ở các trường học trên xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ gồm: Trường Mầm non Thạnh An; Trường Tiểu học Thạnh An và Trường THCS -THPT Thạnh An. Tổng số tiền trao tặng là 131.100.000 đồng.


Chương trình là sự động viên, chia sẻ của Công đoàn ngành giáo dục TP và giáo viên thành phố, giúp thầy cô đang công tác trên địa bàn xã đảo thêm an tâm, gắn bó với nghề

Trong đó: Số tiền học bổng cho 89 em là con cán bộ, giáo viên, nhân viên là 65.300.000 đồng. Cụ thể, học bổng dành cho học sinh mầm non là 500.000đ/1 suất; học sinh tiểu học là 700.000đ/suất; học sinh trung học cơ sở 800.000đ/suất; học sinh trung học phổ thông là 1.000.000đ/suất; sinh viên đại học là 1.500.000đ.

Số tiền tặng cho 94 cán bộ, giáo viên, nhân viên là 65.800.000 đồng (700.000đ/suất).


Hơn 131 triệu đồng đã được Công đoàn Ngành Giáo dục TP.HCM trao tận tay cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác trên địa bàn xã đảo Thạnh An

Ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành giáo dục TP.HCM chia sẻ, những suất quà có thể giá trị vật chất không cao nhưng về giá trị tinh thần là những tình cảm trân quý, sự quan tâm chăm lo của Công đoàn Ngành giáo dục thành phố, của đội ngũ thầy cô ngành giáo dục thành phố dành cho đội ngũ thầy cô giáo đang công tác tại địa bàn xã đảo nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn, động viên, tạo điều kiện để cán bộ nhà giáo người lao động tại đây thêm an tâm công tác, gắn bó với nghề.

Xúc động khi nhận được sự quan tâm, chăm lo của Công đoàn Ngành giáo dục TP, cô Mai Thị Ngọc Bích - giáo viên Trường Mầm non Thạnh An bày tỏ, món quà có giá trị to lớn cả về vật chất và tinh thần giúp bản thân thêm yêu, gắn bó với nghề, nỗ lực cố gắng hoàn thànhg tốt nhiệm vụ mà ngành đã phân công, giao phó.


Các thầy cô Trường tiểu học Thạnh An phấn khởi khi nhận các phần quà từ Công đoàn ngành

Gắn bó với Trường tiểu học Thạnh An từ năm 2005, đến nay thầy Lê Hữu Bình - Hiệu trưởng Trường tiểu học Thạnh An vẫn sáng đi, chiều về giữa xã đảo và đất liền. Với thầy Bình, những món quà “cảm ơn” của Công đoàn Ngành giáo dục gửi đến cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường học trên địa bàn xã đảo trong dịp này là sự động viên to lớn để bản thân và mỗi thầy cô giáo có thêm động lực thêm yêu, gắn bó với nghề, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Theo bà Lê Thị Kim Châu - Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Cần Giờ, địa bàn xã đảo Thạnh An với 3 trường mầm non, tiểu học, THCS-THPT là xã đảo duy nhất tại TP.HCM. Dù còn nhiều khó khăn song thời gian qua đã nhận được nhiều sự quan tâm, động viên, chia sẻ cả về vật chất, tinh thần của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP, Công đoàn Ngành giáo dục TP và đội ngũ cán bộ, giáo viên thành phố, tạo điều kiện tốt nhất cho thầy cô, học sinh xã đảo giảng dạy, học tập. Đây là những tình cảm trân quý giúp đội ngũ thầy cô đang công tác trên địa bàn xã đảo cố gắng vượt qua khó khăn an tâm công tác, thêm gắn bó với nghề…

“Chương trình Cảm ơn cán bộ, nhà giáo, người lao động của Công đoàn ngành là món quà to lớn để thầy cô vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học…” - bà Châu nói.

Yến Hoa