Thứ ba, 2/2/2021, 10h18

Công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới

Sau khi vượt qua nhiều công ty đình đám, Apple tiếp tục có năm thứ 14 trở thành công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới...
Ngày 1/2, tạp chí Fortune chính thức công bố bảng xếp hạng những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới. Một lần nữa, Apple đánh bại Amazon, Microsoft và Disney để tiếp tục duy trì ngôi vị số một của mình.
Trong ấn bản năm 2021, Fortune thu hẹp phạm vi đánh giá xuống còn 1.500 công ty. Cuộc khảo sát và đánh giá được công ty tư vấn Korn Ferry cùng 4.000 lãnh đạo, chuyên gia, nhà phân tích đến từ nhiều công ty khác nhau bình chọn.
Apple đã có một năm 2020 mỹ mãn.
Để lọt vào bảng xếp hạng, các công ty trên thế giới sẽ được đánh giá dựa trên 9 tiêu chí, bao gồm 52 ngành, lĩnh vực khác nhau. Để đánh giá công ty có vị trí cao nhất, đội ngũ đánh giá sẽ xét từ giá trị đầu tư, chất lượng quản lý cho đến sản phẩm, trách nhiệm xã hội hay thậm chí khả năng thu hút nhân tài của ứng viên. Các công ty phải đạt điểm số theo quy định mới có thể lọt vào danh sách đề cử.
Theo Fortune, đây là năm thứ 14 Apple đứng đầu danh sách các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới. "Táo khuyết" đã đánh bại các đối thủ đình đám nhất thế giới, thậm chí cả Disney, công ty từng đứng đầu danh mục giải trí trong 18 năm.
Bên cạnh đó, bảng xếp hạng còn có sự xuất hiện của nhiều thương hiệu khác Starbucks, Berkshire Hathaway, Alphabet, JP Morgan Chase, Netflix và Cosco.
Công ty đến từ Cupertino đã có một năm tài chính 2020 ấn tượng. Lần đầu tiên trong lịch sử phát triển, táo khuyết có doanh thu quý cán mốc 100 tỷ USD. Tuy nhiên, vị trí dẫn đầu mà Apple có được không chỉ đến từ tiêu chí tài chính.
PV (theo vietnamnet)