Thứ bảy, 20/4/2024, 11h01

Cuộc thi hoa hậu đầu tiên trên thế giới dành cho người ảo

Những người phụ nữ do máy tính tạo ra sẽ thử thách ngoại hình, kỹ năng công nghệ và sức ảnh hưởng trên mạng xã hội của họ. 

Những người sáng tạo đứng sau các nhân vật AI (trí tuệ nhân tạo) có ảnh hưởng trên mạng xã hội sẽ cạnh tranh trong cuộc thi nhan sắc đầu tiên trên thế giới. Cuộc thi tổ chức trực tuyến, người thắng cuộc sẽ giành giải thưởng tiền mặt.

Sự kiện có tên “Miss AI” được tổ chức bởi World AI Creator Awards (WAICA), phối hợp với Fanvue - nền tảng dựa trên đăng ký giống với OnlyFans - đã tạo ra một số người ảo, bao gồm việc cung cấp nội dung người lớn.

Cuộc thi hoa hậu đầu tiên trên thế giới dành cho người ảo ảnh 1

Cuộc thi hoa hậu đầu tiên trên thế giới dành cho người ảo ảnh 2

Cuộc thi sắc đẹp đầu tiên trên thế giới dành cho người mẫu AI

Theo trang web chính thức của WAICA, các thí sinh được tạo ra từ kỹ thuật số số hy vọng giành được vương miện Hoa hậu AI. Tiêu chí đánh giá dựa trên vẻ đẹp, công nghệ cơ bản cũng như sức hút trên mạng xã hội của họ.

“Ảnh hưởng trên mạng xã hội” của người sáng tạo ra nhân vật ảo cũng sẽ được đánh giá dựa trên lượng tương tác của họ với khán giả, tốc độ tăng trưởng lượng fan và khả năng sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram.

Để tham gia, thí sinh phải gửi hình ảnh người phụ nữ được tạo 100% bằng AI và trả lời loạt câu hỏi về cách thức và lý do người ảo được tạo ra, người mẫu có bao nhiêu người theo dõi, nội dung của nhân vật AI này được kiếm tiền như thế nào, doanh thu bao nhiêu… Thậm chí cả câu hỏi rập khuôn trong cuộc thi sắc đẹp như “giấc mơ biến thế giới thành nơi tốt đẹp hơn”.

Người sáng tạo được phép gửi bài không giới hạn cho cuộc thi, miễn là các nhân vật AI phải khác biệt nhau.

Ngoài vương miện, những người sáng tạo đằng sau ba thí sinh đoạt giải Hoa, Á hậu AI sẽ được trao giải thưởng trị giá hơn 20.000 USD, trong đó người chiến thắng nhận được 5.000 USD tiền mặt. Những người lọt vào vòng chung kết sẽ có thể nhận được các chương trình cố vấn về AI, dịch vụ PR…

Giám khảo cuộc thi cũng là người nổi tiếng ảo - Aitana Lopez và Emily Pellegrini. Cả hai đều đã thu hút được hàng trăm nghìn người theo dõi trên Instagram, kiếm được hàng nghìn đô la khi chụp ảnh cho các thương hiệu quần áo hàng đầu như Victoria's Secret, Guess… Họ thậm chí thu hút sự chú ý của các cầu thủ bóng đá và tỷ phú. Đương nhiên, đồng hành cùng giám khảo AI là cố vấn bằng xương bằng thịt - doanh nhân và cố vấn PR Andrew Bloch và cố vấn Sally-Ann Fawcett.

Cuộc thi hoa hậu đầu tiên trên thế giới dành cho người ảo ảnh 3

Ngay cả giám khảo của cuộc thi này cũng sẽ do AI tạo ra. Aitana Lopez (trong ảnh) - người mẫu AI với hơn 300.000 người theo dõi trên Instagram.

Những thí sinh đầu tiên đã xuất hiện. Alba Renai - người nổi tiếng AI có gần 15.000 người theo dõi trên Instagram. Cô này mới trở thành MC trong show dành cho nhân vật AI của Tây Ban Nha.

Hiện, chưa rõ chính xác ngày lễ trao giải được tổ chức, các điều khoản và điều kiện cuộc thi nêu rõ ràng. Tất cả giải thưởng cam kết trao và thanh toán đầy đủ trước ngày 1/8/2024.

Theo Hà Trang/TPO (Nguồn: RT)