Thứ sáu, 5/4/2024, 11h33

Cuộc thi “Tự tin nói chuyện trước công chúng” mùa 2 đã tìm ra quán quân

Tối 4-4, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM đã tổ chức đêm chung kết và trao giải cuộc thi “Tự tin nói chuyện trước công chúng - Dare you do” mùa 2.


Thí sinh Mai Trung Phát - sinh viên ngành truyền thông và tổ chức sự kiện đã giành giải quán quân

Top 10 thí sinh xuất sắc đã vượt qua hơn 200 sinh viên dự thi tranh tài qua hai lượt thi đấu căng thẳng tại đêm chung kết.

Lượt thi đầu tiên là cuộc đối đầu trí tuệ với các chủ đề xoay quanh thân tâm trí và bảo tồn văn hóa dân tộc, đòi hỏi sự sáng tạo và hiểu biết sâu rộng. Tiếp theo, 5 thí sinh bản lĩnh nhất bước vào lượt thi bốc thăm chọn đồ vật và sử dụng như một phương tiện để diễn thuyết để chinh phục ban giám khảo.

Ban giám khảo của vòng chung kết bao gồm những MC tài năng và uy tín trong ngành truyền thông và giải trí như: MC Xuân Hiếu - Én bạc năm 2006, MC Khánh Ly - Én Vàng năm 2012, MC Phụng Yến - Én vàng 2016, MC Nguyên Khang... Ban giám khảo đánh giá các thí sinh dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như nội dung, chất giọng, trang phục, ngoại hình, bản lĩnh sân khấu và thời gian.

Vượt qua hơn 200 thí sinh, Mai Trung Phát - sinh viên ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện đã giành giải quán quân. Mai Trung Phát đã thuyết phục các thành viên ban giám khảo khi xuất sắc vượt qua cả hai vòng thi thuyết trình theo chủ đề văn hóa Tây Bắc. Phát cũng đã xuất sắc vượt qua vòng thi phụ khi bằng điểm với thí sinh Nguyễn Đức Hào đến từ ngành Digital Marketing với câu hỏi phụ “Bạn tự hào điều gì về Trường FPT Polytechnic?” và câu trả lời đã thuyết phục ban giám khảo khi thể hiện tinh thần cộng đồng, sẻ chia.

4 thí sinh lọt vào vòng cuối cùng của cuộc thi cùng đoạt giải khuyến khích là Châu Minh Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân, Chu Đăng Khánh Nhi và Nguyễn Đức Hào.

Các thí sinh đoạt giải đã nhận tổng giải thưởng hơn 45.000.000đ và các hiện vật khác như voucher spa, make up, khóa học người dẫn chương trình của Nhà văn hóa Thanh Niên.


4 thí sinh đoạt giải khuyến khích

Cuộc thi “Tự tin nói chuyện trước công chúng - Dare you do” mùa 2 do Bộ môn Kinh tế - Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM tổ chức nhằm tạo sân chơi cũng như môi trường thực hành cho sinh viên, qua đó cũng giúp sinh viên rèn luyện khả năng tự tin nói chuyện trước công chúng. Nếu ở mùa 1, cuộc thi chỉ nằm trong khuôn khổ sinh viên ngành truyền thông và tổ chức sự kiện thì mùa 2 này được mở rộng quy mô ra sinh viên toàn trường. Các sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình.

Trưởng ban giám khảo cuộc thi - MC Huỳnh Thị Xuân Hiếu nhận xét: “Chất lượng thí sinh mỗi một mùa thi có những đặc sắc riêng. Tôi hy vọng cuộc thi sẽ giúp sinh viên tự tin nói trước công chúng chứ không đơn giản là cuộc thi người dẫn chương trình”.

Thầy Trần Vân Nam - Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM chia sẻ: “Cuộc thi “Tự tin nói chuyện trước công chúng - Dare you do” mùa 2 đã lan tỏa đến các ngành học của trường. Đây không còn là sân chơi dành riêng cho sinh viên ngành truyền thông và tổ chức sự kiện mà là cơ hội cho các sinh viên tài năng tỏa sáng. Lãnh đạo nhà trường hy vọng sự chăm chút và nhận xét chân tình của ban giám khảo sẽ giúp các thí sinh trưởng thành hơn, trở thành đồng nghiệp tương lai, cũng nhu có thêm MC cho các sự kiện của trường”.

Thủy Phạm