Thứ ba, 28/5/2024, 17h10

Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn cho Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á

Để đảm bảo an toàn cho Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á, Ban tổ chức phối hợp với UBND TP.Đà Nẵng cùng các lực lượng chức năng đã triển khai công tác chuẩn bị, kiểm tra các địa điểm diễn ra sự kiện và yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh buôn bán hàng ăn uống quanh khu vực Cung thể thao Tiên Sơn để phục vụ Đại hội.


Đoàn công tác Bộ Công an kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cho Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á tại Đà Nẵng
 

Theo đó, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Vũ Hữu Tài - Phó Chánh văn phòng Bộ đã có chuyển kiểm tra thực tế, làm việc với Công an TP.Đà Nẵng về công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 1-6 đến 9-6 tại TP.Đà Nẵng. Đoàn công tác đã khảo sát thực tế, kiểm tra công tác chuẩn bị tại 5 địa điểm thi đấu, các khách sạn nơi đoàn thể thao của các nước lưu trú và Trung tâm hội nghị phục vụ sự kiện Đại hội.

Theo báo cáo của Thượng tá Trần Ngọc Ánh - Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.Đà Nẵng, hiện có hơn 3.500 camera được bố trí khắp các địa bàn, từ Trung tâm có thể quan sát hầu khắp các tuyến đường, địa điểm, mục tiêu quan trọng. Riêng hệ thống camera phục vụ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á, Công an Đà Nẵng đã phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an bố trí lắp đặt hệ thống quan sát hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.


Các học sinh Đà Nẵng diễn tập văn nghệ chuẩn bị khai mạc Đại hội

Thượng tá Nguyễn Thanh Tú - Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.Đà Nẵng cho biết, Đảng ủy, Giám đốc Công an TP đã quán triệt đến từng cán bộ, chiến sĩ về tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện này. Hiện Công an các đơn vị, địa phương lập phương án, chủ động đề ra kế hoạch để triển khai theo chức năng, nhiệm vụ của mình với phương châm chủ động nắm tình hình, phòng ngừa từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ. Với phương châm 4 tại chỗ, Công an Đà Nẵng đã thành lập các tổ công tác tại các mục tiêu, do lãnh đạo cấp phòng, Công an quận làm tổ trưởng. Ngoài ra, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ cùng Quân đội, Cục nghiệp vụ của Bộ Công an phối hợp nhuần nhuyễn các phương án đảm bảo an ninh, an toàn trong mọi trường hợp, mọi thời điểm.

Nhận định, Đại hội lần này có sự khác biệt là với lượng lớn người tham gia là học sinh nên công tác đảm bảo an ninh, an toàn cần phải có những sự khác biệt. Cùng với đó, trong thời điểm thành phố có nhiều sự kiện quan trọng như: Lễ hội pháo hoa Quốc tế, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024, kỳ thi tuyển sinh lớp 10… nên yêu cầu công tác của lực lượng Công an được đặt ở mức cao hơn.


Công tác dọn dẹp vệ sinh được triển khai nhanh chóng trước thềm Đại hội

Để chuẩn bị cho sự kiện mang tầm quan trọng khu vực, những ngày này tại Cung thể thao Tiên Sơn, lực lượng phục vụ đang tất bật làm công tác vệ sinh, dọn dẹp. Bên trong, hàng trăm diễn viên là học sinh đến từ các trường trên địa bàn TP.Đà Nẵng miệt mài tập luyện các tiết mục văn nghệ để phục vụ lễ khai mạc.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á sẽ diễn ra vào ngày 1-6 tới.

Vĩnh Yên