Thứ năm, 11/4/2024, 20h23

Đà Nẵng: Làm rõ sự việc thầy giáo có hành vi thiếu chuẩn mực với HS

Ngày 11-4, trên mạng xã hội xuất hiện clip về hình ảnh một thầy giáo đang có những hành vi thiếu chuẩn mực với hai nữ sinh mặc đồng phục áo trắng, khăn quàng đỏ. Hình ảnh được cho là xảy ra tại trường THCS Nguyễn Thiện Thuật (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng). Theo đó, giáo viên trong clip đã có những lời lẽ to tiếng và kèm theo hành động tác động vào mặt, tay và túm cổ áo hai nữ sinh.


Hình ảnh lan truyền trên clip về sự việc thầy giáo hành xử thiếu chuẩn mực (ảnh cắt từ clip)

Tìm hiểu được biết, sự việc xảy ra vào chiều 4-4, ông Đ.V.P, giáo viên Tổng phụ trách Đội của trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã mời 3 học sinh lớp 6/4 liên quan trong vụ việc xích mích xảy ra trong trường đến phòng Đoàn - Đội để tìm hiểu, xử lý. Trong quá trình xử lý học sinh do các em thường xuyên vi phạm nội quy nhà trường, lúc xử lý không giữ được bình tĩnh nên đã có tác động vật lý đến các cháu.

Sau khi xảy ra sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp hội đồng trường có đầy đủ thành phần và cá nhân có liên quan. Hiệu trưởng nhà trường sau đó đã có quyết định tạm đình chỉ công tác của ông Đ.V.P trong một tuần. Về phía gia đình phụ huynh có liên quan đến sự việc xin chuyển lớp cho cháu tách bớt các cháu không tụ tập chơi nhóm vi phạm nội quy nhà trường. Mong sự việc kết thúc sớm, thầy Đ.V.P tiếp tục quan tâm dạy dỗ các cháu bằng những phương pháp phù hợp hơn để các cháu chuẩn bị tốt chi kỳ thi sắp tới.

Được biết, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng sau khi nắm thông tin cũng đã yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Cẩm Lệ báo cáo sự việc.

Vĩnh Yên