Chủ nhật, 21/4/2024, 16h32

Đà Nẵng: Lần đầu tiên tổ chức Trại huấn luyện dành cho cán bộ đoàn

Ngày 21-4, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức Trại huấn luyện dành cho cán bộ đoàn năm 2024. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức với 90 cán bộ Đoàn, cán bộ hội sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố tham gia nhằm đào tạo để phát triển, bổ sung nguồn cán bộ Đoàn các cấp.


Các cán bộ đoàn tham gia Trại huấn luyện năm 2024

Mục đích nhằm tạo sân chơi ý nghĩa cho các đại biểu tham gia Trại huấn luyện có điều kiện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; công tác hội và phong trào sinh viên. Nhằm tiếp tục chuẩn hóa, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ đội ngũ cán bộ Đoàn khối trường cao đẳng, đại học, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, công tác Hội và phong trào sinh viên trong tình hình mới.


Các cán bộ đoàn tham gia hoạt động thăm hỏi gia đình chính sách

Theo đó, các trại sinh sẽ được tham gia và thực hành các chuyên đề: Nghiệp vụ công tác Đoàn trường học, hội sinh viên: kỹ năng tổ chức mô hình, phong trào; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng lãnh đạo; kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian; Kỹ năng tham mưu các kế hoạch tổ chức chương trình, hoạt động; Kỹ năng tổ chức trò chơi tập thể, teambuilding; Tập huấn nhảy dân vũ, múa hát tập thể. Ngoài ra, với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ đoàn, hội, hội viên, sinh viên về mục đích, ý nghĩa, giá trị của các khu căn cứ, khu di tích lịch sử; kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975/ 30-4-2024), các trại sinh tham gia các hoạt động tìm hiểu di tích lịch sử, văn hoá, con người địa phương; trải nghiệm cơ sở nghiên cứu; Các hoạt động an sinh xã hội như thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công cách mạng; thăm, tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.


Học hỏi kinh nghiệm tại Trung tâm Công nghệ Sinh học TP. Đà Nẵng


Hành trình về nguồn thăm di tích lịch sử ở Khu căn cứ Huyện ủy Hòa Vang

Anh Lê Công Hùng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.Đà Nẵng chia sẻ: “Trại huấn luyện là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, công tác Hội và phong trào sinh viên trong tình hình mới. Đồng thời, góp phần tạo sân chơi ý nghĩa cho các đại biểu tham gia Trại huấn luyện; giúp các bạn trẻ có điều kiện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; công tác Hội và phong trào sinh viên”.

Vĩnh Yên