Thứ ba, 31/1/2023, 09h57

Đàm phán thành công, Tottenham sắp đón tân binh 45 triệu Euro

Tottenham đã có một bước tiến lớn trong khâu đàm phán với Sporting Lisbon để chiêu mộ hậu vệ phải Pedro Porro.
Thương vụ chuyển nhượng này chuẩn bị hoàn tất sau một ngày đàm phán tích cực giữa hai bên. Porro được kỳ vọng sẽ cập bến Tottenham trước hạn chót của kỳ chuyển nhượng với mức phí khoảng 45 triệu Euro. Đó là mức phí phá vỡ hợp đồng của Porro.
Đàm phán thành công, Tottenham sắp đón Pedro Porro
Spurs đã đưa ra một phương án thanh toán mà Sporting Lisbon cảm thấy thuyết phục. Cầu thủ người Tây Ban Nha sẽ bay đến London để kiểm tra y tế vào tối thứ Hai theo giờ địa phương. Tất cả đã được lên lịch để thương vụ có thể hoàn tất trước hạn chót chuyển nhượng đang đến gần.
Để thuyết phục Sporting nhả người, Tottenham đã quyết định bỏ 15% tiền hoa hồng chuyển nhượng trong hợp đồng của Marcus Edwards. Cầu thủ trẻ này chuyển từ Tottenham đến Vitoria de Guimaraes vào năm 2019 trước khi cập bến Sporting vào năm ngoái. Theo hợp đồng thì Sporting phải trả 15% tiền phí chuyển nhượng cho Spurs, nhưng đội bóng Bồ Đào Nha đã đàm phán thành công để không phải trả khoản phí này.
Sơ đồ 3-4-2-1 của Conte đòi hỏi rất lớn từ hai vị trí hậu vệ biên. Ivan Perisic đã tăng cường hành lang biên trái và bây giờ thì Pedro Porro là một sự nâng cấp cho biên phải. Đây là một trong những cầu thủ trẻ tài năng nhất châu Âu ở vị trí của mình. Anh đã đóng góp 9 bàn thắng và 13 pha kiến tạo trong 67 lần ra sân cho Sporting Lisbon ở giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha kể từ khi gia nhập từ Girona năm 2019.
Xuân Phong (theo bongda24h)