Thứ tư, 20/11/2019, 16h45

ĐH Công nghiệp TP.HCM nhận chứng nhận 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

Chiều 19/11/2019, Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM (IUH) đã long trọng tổ chức “Lễ trao chứng nhận 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA và Gặp mặt truyền thống nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”.

Tham dự buổi lễ, có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương, đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT, các sở, ban ngành, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp… cùng các thầy cô của Nhà trường.

TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng ĐH Công nghiệp TPHCM - cho biết, công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường luôn được chú trọng và phát triển. Nhà trường tập trung đầu tư vào việc phát triển đội ngũ cán bộ làm công tác đảm bảo chất lượng. Phấn đấu đến cuối năm 2020, hầu hết các chương trình đào tạo được đánh giá bởi AUN-QA, kiểm định bởi ABET, và đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

Điều hành lễ trao chứng nhận, TS. Phan Hồng Hải – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã có bài báo cáo ngắn gọn công tác đảm bảo chất lượng của IUH trong những năm vừa qua. Năm 2016, Trường vinh dự là trường ĐH đầu tiên trong khu vực phía Nam, được công nhận đạt chuẩn đảm bảo chất lượng cấp cơ sở giáo dục, theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT. Từ năm 2017, IUH đã tham gia và là thành viên liên kết của Tổ chức AUN-QA. Tuy không phải là trường ĐH đầu tiên tham gia AUN-QA, nhưng Nhà trường đã thể hiện sự cam kết rất cao trong công tác đảm bảo chất lượng qua việc, đã xây dựng đội ngũ cán bộ đảm bảo chất lượng hùng hậu và đề ra lộ trình kiểm định, đánh giá các chương trình đào tạo rất rõ ràng.

Tháng 6/2018, IUH được Tổ chức AUN-QA đánh giá 04 chương trình đào tạo đầu tiên. Kết quả, tất cả 04 chương trình được AUN-QA đánh giá cao về chất lượng và công tác tổ chức. Tháng 8/2019, 04 chương trình tiếp theo được đánh giá bởi AUN-QA trong đợt đánh giá lần thứ 154. Tất cả 04 chương trình: Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Ngôn ngữ Anh đều đạt kết quả rất cao, nâng tổng số lượng chương trình được đánh giá lên 08 chương trình. IUH cũng là đơn vị đầu tiên trong các trường thuộc Bộ Công Thương, trong một thời gian ngắn, có nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định khu vực Đông Nam Á. Kết quả này thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của BGH Nhà trường, sự đồng tâm của tập thể cán bộ, giảng viên. Đồng thời, cũng giúp khẳng định thương hiệu của IUH trong nước và trong khu vực Đông Nam Á. 

P.V