Thứ hai, 28/2/2022, 13h30

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh từ… mọi giác quan

Cuối tuần qua, tại Đường sách TP.HCM đã diễn ra buổi giao lưu ra mắt sách “Sensory - Chạm cà phê từ mọi giác quan” của tác giả Julie Đặng, giảng viên Trường Barista Việt Nam. Thông qua cuốn sách, học sinh có thể định hướng nghề nghiệp từ nghề Barista (pha chế cà phê).


Tác giả Julie Đặng chia sẻ về cuốn sách

Đây là ấn phẩm đầu tiên thuộc series sách Cà Insider gồm 6 quyển viết về thế giới cà phê của Julie Đặng. Sách cung cấp kiến thức đầy đủ về các kỹ năng cảm quan - cánh cửa mở ra hành trình khám phá cà phê một cách trọn vẹn cho những tín đồ yêu mến mùi hương đặc biệt này.

Đặc biệt, Julie Đặng đã truyền đến người đọc một năng lượng tích cực bằng những cảm quan về một thế giới cà phê đầy sinh động. Từ đó, giúp các tín đồ cà phê hiểu vai trò của cảm quan, khai phá các giác quan, cho dù chỉ đơn thuần là người yêu cà phê hay muốn khai phá sâu sắc đến tận cùng.

Bà Nguyễn Huỳnh Kim Ngọc (Hiệu trưởng Trường Barista Việt Nam) cho rằng, “Sensory - Chạm cà phê từ mọi giác quan” là cuốn sách nên đọc đối với học viên Barista, bởi sách đã định nghĩa cơ bản về cảm quan. “Trong sách có những bài tập, hình minh họa cũng như từ điển bằng tiếng Việt giúp người đọc dễ hiểu, dễ tương tác cũng như tự luyện tập phát triển cảm quan. Sách không chỉ dành riêng cho chuyên gia mà bất kỳ người nào, lứa tuổi nào cũng có thể tìm hiểu, luyện tập”, bà Ngọc chia sẻ.  


Cuốn sách “Sensory - Chạm cà phê từ mọi giác quan”

Trường Barista Việt Nam có gần 10 năm theo đuổi giấc mơ về cà phê. Với 2 chương trình đào tạo: Trong nước và quốc tế, trường đưa học viên có cơ hội trở thành một Barista chuyên nghiệp, vững chải về chuyên môn, thành thạo trong tay nghề, chỉn chu trong thái độ và tác phong, quyến rũ và phong cách, mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho những người yêu thích nghề pha chế cà phê.

Hồ Trinh