Thứ sáu, 24/6/2022, 10h31

Doanh thu của Real tăng theo cấp số nhân vào năm tới

Doanh thu của Real Madrid sẽ tăng chóng mặt sau khi họ hoàn thành SVĐ Bernabeu mới vào tháng 6/2023.

Real Madrid hợp tác với BMW
Trong gần 2 thập kỷ qua, Audi là nhà tài trợ chính và mang về nguồn thu khổng lồ cho Real Madrid. Nhưng sự hợp tác này sẽ được chấm dứt từ ngày 1/7 tới. Lý do là bởi 2 bên đã không đạt thỏa thuận về tài chính trong cuộc đàm phán diễn ra vào cuối năm 2021, và bản hợp đồng dự kiến hết hạn vào 30/6.
Sở dĩ Audi không nhượng bộ Real Madrid là bởi họ muốn giảm bớt tham gia tài trợ vào các đội bóng và chỉ tập trung cho Bayern Munich. Trong khi đó, phía Los Blancos đòi hỏi nguồn tài trợ lớn hơn vì họ sắp hoàn thành SVĐ Bernabeu mới, dự kiến tháng 6/2023.
Sau khi không đạt thỏa thuận gia hạn với Audi, Real Madrid không mất nhiều thời gian để tìm kiếm nhà tài trợ mới. Theo Marca, đội bóng Hoàng gia TBN đã đạt mọi thỏa thuận với một hãng xe khác là BMW. Dự kiến nhà ĐKVĐ La Liga sẽ công bố thương vụ lớn này vào tuần tới. Theo đó, BMW sẽ là nhà tài trợ chính cho Real từ mùa tới và cung cấp xe hơi cho các cầu thủ đội một.
BMW có trụ sở chính ở Munich, với dòng sản phẩm nổi bật là Rolls-Royce. Theo đánh giá, BMW là hãng xe cao cấp hàng đầu châu Âu, đứng trên Audi, Lexus và Merdedes. Trước Real Madrid, BMW đã tài trợ cho AC Milan và ĐT Italia.
Tài trợ cho Real, logo của BMW sẽ được gắn trên ghế SVĐ Bernabeu, sân tập Valdebebas và được đưa vào các giải giao hữu trước mùa giải mới.
Theo Marca, mối quan hệ giữa Real Madrid và BMW không chỉ đơn thuần là tài trợ mà còn là một sự hợp tác mang tính bền vững. Real Madrid dự tính sẽ tăng doanh thu theo cấp số nhân sau khi hoàn thành SVĐ Bernabeu mới. Đội bóng của Chủ tịch Florentino Perez sẽ thu về khoảng 300 triệu euro/năm, với phần lớn là nguồn thu từ SVĐ. BMW cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong SVĐ mới của Real Madrid.
Tương lai và tiềm lực tài chính của Real Madrid đầy hứa hẹn phía trước. Nhưng đại kình địch của họ ở La Liga, Barcelona vẫn đang khốn đốn với khoản nợ hơn 1 tỷ bảng.
Văn Hạ (theo bongdaso)