Thứ ba, 7/2/2023, 10h47

Giữ lời hứa, Pep Guardiola sẽ sớm rời Man City?

Nếu cáo buộc Man City gian lận tài chính đúng sự thực, HLV Pep Guardiola nhiều khả năng sẽ sớm rời Etihad như điều ông từng tuyên bố.

Pep từng khẳng định sẽ rời Man City nếu bị lừa dối
Sau 4 năm điều tra, Premier League đã liệt kê rất nhiều vi phạm tài chính của Man City trong giai đoạn từ 2009-2018. Đã có hơn 100 cáo buộc vi phạm, đẩy The Citizens vào tình cảnh khốn đốn.
Sẽ có một hội đồng độc lập với Premier League được chọn để xử lý quy trình tố tụng một cách riêng tư và bảo mật. Phán quyết cuối cùng của hội đồng này sẽ được thông báo trên trang chủ Premier League. Theo truyền thông Anh, nếu bị buộc tội, Man City sẽ phải trả giá rất đắt.
Sau khi thông tin trên được đưa ra, tương lai của HLV Pep Guardiola đã bị đặt dấu hỏi lớn. Chẳng là trước đây, nhà cầm quân người Tây Ban Nha từng tuyên bố sẽ rời Etihad nếu ông bị lừa dối về sự gian lận tài chính.
“Tôi đã nói với những người ở đây rằng hãy nói với tôi về những sự ngờ vực. Tôi tin họ ngay từ ngày đầu tiên nên tôi đã bảo vệ CLB vì điều đó. Và tôi cũng nói rằng ‘Nếu các ông lừa dối tôi, tôi sẽ không ở đây ngay ngày hôm sau. Tôi sẽ ra đi và các ông sẽ không còn là bạn của tôi nữa’. 
Tôi muốn đại diện cho một CLB đang làm những điều chuẩn mực. Cuối cùng, vấn đề không phải là chức vô địch Champions League hay Premier League. Tôi luôn nỗ lực hết mình vì CĐV”, HLV Pep Guardiola từng chia sẻ.
Tuyên bố trên được Pep đưa ra sau khi Tòa án thể thao (CAS) giúp Man City thoát án phạt cấm 2 năm của UEFA. Tuy nhiên, với diễn biến mới tại Premier League, sân Etihad đang đối mặt với nhiều án phạt nặng nề. Theo The Times, theo quy định của Premier League, Man City không được kháng cáo lên CAS.
Pep Guardiola cập bến Man City vào năm 2016. Từ đó tới nay, ông đã giành nhiều danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 4 chức vô địch Premier League, 1 cúp FA và 4 cúp Liên đoàn Anh. Trong giai đoạn Man City bị tố vi phạm quy định tài chính (2009-18), Pep đã giành 3 chức vô địch Premier League.
Phương Minh (theo bongdaso)