Thứ ba, 19/9/2023, 13h31

Google thêm tính năng chống spam cho tin nhắn SMS

Google đang giới thiệu tính năng chống thư rác nâng cao bằng cách tự động đánh dấu các tin nhắn SMS bị nghi ngờ là thư rác trong Google Voice.

Khi tin nhắn bị đánh dấu là spam, bạn sẽ thấy nhãn cho biết trạng thái của tin nhắn đó. Dấu chấm than màu đỏ sẽ bật lên trong khu vực hình đại diện của hồ sơ và phần xem trước tin nhắn sẽ bắt đầu bằng "Nghi ngờ là tin nhắn rác".

Khi phát hiện ra nhãn này, bạn có hai lựa chọn. Một là xác nhận đó là tin nhắn rác, mọi tin nhắn trong tương lai từ số đó sẽ chuyển thẳng vào thư mục thư rác. Cách khác, bạn có thể đánh dấu tin nhắn được gắn nhãn không phải là spam và sẽ không thấy nhãn nghi ngờ là spam cho các tin nhắn từ số đó nữa.

Tính năng này hiện có sẵn cho khách hàng trả phí Voice Starter, Standard và Premier cũng như người dùng có tài khoản cá nhân miễn phí ở Mỹ. Nó hiện được triển khai và sẽ có sẵn cho tất cả người dùng trong vài tuần tới, theo PhoneArena.

Mục tiêu của Google với tính năng chống spam là giúp người dùng an toàn trước các cuộc gọi không mong muốn và các trò lừa đảo có thể gây hại. Trong Google Voice, bất kỳ cuộc gọi nào mà nó cho là spam sẽ được gắn thẻ là "Người gọi bị nghi ngờ là spam".

Google cũng đang tung ra thêm một số cập nhật mới. Cụ thể, khi di chuột qua thẻ người dùng của ai đó trong Danh bạ Google và nhiều sản phẩm khác của Google Workspace, người dùng sẽ thấy các hình trang trí sinh nhật. Nếu bạn đã thêm ngày sinh của mình vào hồ sơ Tài khoản Google và cho nó hiển thị thì sẽ nhận được những đồ trang trí đó.

Theo Ngọc Thanh/TNO