Thứ năm, 30/5/2024, 10h31

Hé lộ thời điểm Real công bố thương vụ Mbappe

Theo truyền thông Pháp, Real Madrid có thể chính thức công bố hợp đồng của Mbappe trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến 5 tháng 6 tới.
Mbappe hội quân chuẩn bị cho EURO 2024
Bến đỗ mới của Mbappe sau khi rời PSG đã sáng tỏ như ban ngày. Tuy nhiên, thủ quân ĐT Pháp vẫn chưa tiết lộ CLB mới của mình.
Trong cuộc phỏng vấn với CNN vào hôm qua, khi được hỏi về điểm đến tiếp theo sau PSG, Mbappe nói: “CLB mới của tôi sẽ sớm được công bố, chỉ còn vài ngày nữa thôi. Tôi nóng lòng chờ đợi thời điểm đó, tôi rất hạnh phúc. Chúng ta phải đợi vài ngày nữa”.
Mbappe chưa tiết lộ bến đỗ mới nhưng tất cả đều biết rõ 100% tiền đạo 25 tuổi sẽ gia nhập Real Madrid theo dạng miễn phí. Thủ quân ĐT Pháp đã đạt thoả thuận kí hợp đồng 5 năm với Los Blancos.
Một trong những sự kiện NHM quan tâm nhất đến thương vụ này là khi nào Real công bố hợp đồng của Mbappe. Liên quan đến chủ đề này, hôm qua chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano cho biết PSG không cản trở Real công bố thương vụ Mbappe (hợp đồng của Mbappe với đội bóng Paris hết hạn vào ngày 30/6). Vì thế, Los Blancos sẽ chính thức thông báo hợp đồng của Mbappe trước EURO 2024 để tuyển thủ Pháp không bị phân tâm khi dự giải đấu tại Đức.
Fabrizio Romano không tiết lộ chi tiết nhưng theo RMC Sport, Real Madrid có thể chính thức công bố thương vụ Mbappe trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến 5 tháng 6, sau trận chung kết Champions League với Dortmund tại London vào ngày 2 tháng 6 tới.
Vì Mbappe bận chuẩn bị cho EURO 2024 nên anh không thể ra mắt Real ngay lập tức. Dự kiến, Real sẽ ra mắt Mbappe khi thủ quân ĐT Pháp trở về từ  giải đấu tại Đức.
Theo Marca, Real Madrid sẽ tổ chức buổi lễ hoành tráng trình diện Mbappe. Buổi lễ được lấy cảm hứng từ buổi ra mắt Cristiano Ronaldo vào năm 2009. Như thần thượng của mình là Cristiano Ronaldo, Mbappe nhiều khả năng lấy chiếc áo số 9 ở mùa đầu tiên chơi cho Real.
Xuân Hà (theo bongdaso)