Thứ hai, 6/2/2023, 16h44

Hệ thống Trường Mầm non Úc Châu: Gắn kết thành công từ sự yêu thương với quy trình quản lý chuyên nghiệp

“Mnh m - đam mê - quyết đoán nhưng chân thành - yêu thương”. Đó là nhng t khóa phác ha chân dung chân tht nht v cô Trn Thu Lý - CEO Công ty TNHH Giáo Dc Quc Tế Úc Châu, vi h thng Trưng Mm non Úc Châu cht lưng ti qun 12.


Cô Trn Thu Lý chnh cùng các giáo viên h thng Mm non Úc Châu Montessori

Tiền thân là CEO Công ty TNHH SX-TM Tiến Đạt - Chuyên cung cấp đồ dùng, đồ chơi, thiết bị cho trường mầm non. Cô Lý và chồng đã gầy dựng nên cơ đồ từ hai bàn tay trắng. Với 15 năm thành lập và phát triển, Tiến Đạt ngày càng lớn mạnh. Thời điểm đó cũng là lúc chị nhận ra mình thật sự có duyên với ngành mầm non.

Bằng tư duy nhạy bén về kinh doanh, cô Trần Thu Lý đã ấp ủ và xây dựng kế hoạch mở trường mầm non. Năm 2017 chị đã cùng với cộng sự bắt tay tìm địa điểm, set up và khai trương ngôi trường mầm non đầu tiên của mình. Mặc dù đã có kinh nghiệm kinh doanh trong ngành mầm non hơn chục năm, trường lại được đầu tư cơ sở vật chất khang trang nhưng vì thiếu kinh nghiệm, ít hiểu biết về vận hành trường mầm non nên thời gian đầu khi mới mở trường cũng gặp không ít khó khăn. Số lượng bé đến học không nhiều, làm miệt mài mà không có lợi nhuận hoặc lợi nhuận rất ít, loay hoay không tìm được hướng thay đổi, đã từng sợ phụ huynh bỏ đi.

Chính lúc đó chị đã không bỏ cuộc, luôn cố gắng trau dồi kiến thức với những khóa học trị giá lớn về mầm non, về kinh doanh mầm non, luôn cố gắng tìm phương pháp đổi mới mình và đổi mới trường để thu hút phụ huynh. Bằng kiến thức dày dạn về kinh doanh, kinh nghiệm về mầm non, cô Lý đã mạnh dạn “thay áo” cho trường và đã chuyển đổi thành công, bổ sung chương trình, tăng học phí thành công. Kết quả là trường luôn luôn được lấp đầy học sinh.


Cô Trn Thu Lý - CEO Công ty TNHH Giáo Dc Quc Tế Úc Châu

Thừa thắng xông lên, ngay sau đó gần 2 năm cô Trần Thu Lý đã mở thêm cơ sở 2 với diện tích và quy mô lớn hơn cơ sở 1. Và không ngoài dự tính, cơ sở 2 của chị cũng nhanh chóng lấp đầy học sinh.

Quay trở lại hoạt động sau dịch bệnh, cả hai cơ sở của chị luôn đầy học sinh trong khi các trường mầm non khác, quy mô và địa điểm thuận lợi hơn rất nhiều nhưng số lượng các bé giảm mạnh. Hiện tại, vì hết chỗ nên phụ huynh phải đăng ký để giữ chỗ cho năm học tiếp theo của trường.

“Dự kiến, cơ sở 3 sẽ được bắt đầu xây dựng vào tháng 4 năm 2023. Việc lựa chọn đúng mô hình hoạt động với phương pháp giáo dục mới đáp ứng được thị hiếu của phụ huynh hiện đại, tốt cho sự phát triển của bé. Cùng với quy trình hoạt động bài bản, chuyên nghiệp đã giúp chúng tôi có thể quản lý hệ thống một cách dễ dàng. Vẫn có thời gian chăm lo tốt cho gia đình, con cái và phát triển bản thân, truyền cảm hứng cho chính nhân sự của hệ thống mình”, cô Lý chia sẻ thêm trong những ngày đầu năm mới.


Trưng Mm non Úc Châu Montessori - CS2

Hơn cả việc thành công của chính cá nhân và hệ thống của chị, chị luôn muốn mang tới môi trường giáo dục tốt nhất cho các con, chăm sóc tốt cho đời sống nhân sự của trường mình. Và ý nghĩa hơn nữa, chị muốn lan tỏa, trao đi giá trị cho các chủ trường mầm non khác đang còn loay hoay chưa biết thay đổi hay chọn mô hình hoạt động nào?

Bằng trải nghiệm thực tế thành công của chính mình và kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành mầm non, chị đã giúp nhiều trường chuyển đổi có kết quả, vì thế chị muốn giúp đỡ những chủ trường cũng đang loay hoay như chính chị ngày xưa, để họ có phương pháp cụ thể để thay đổi. Hiểu được giá trị của việc “cho đi…”, chị luôn băn khoăn, trăn trở để nâng cao chính giá trị của bản thân mình bằng việc không ngừng học tập và đóng gói thành lộ trình chuyển đổi bài bản, dễ áp dụng với gói coaching hoàn toàn miễn phí và đồng hành “Chuyển đổi trường mầm non thành công”, giúp trường:

- Có phương pháp và lộ trình chuyển đổi (Thay đổi cơ sở vật chất, đưa chương trình giáo dục mới vào) dễ thực hiện.

- Có chiến lược hệ thống Marketing chuyên nghiệp, tự động.

- Có quy trình vận hành chuyên nghiệp, hiệu quả.

Kim Cúc