Thứ ba, 5/12/2023, 14h12

Hơn 5.000 việc làm chờ người lao động

Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM vừa tổ chức “Ngày hội tuyển dụng, việc làm” năm 2023 cho 10.000 sinh viên, thanh niên và người lao động trên địa bàn quận Gò Vấp.


Sinh viên, thanh niên và người lao động tại “Ngày hội tuyển dụng, việc làm” năm 2023

Ngày hội có hơn 50 doanh nghiệp tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với hơn 5.000 chỉ tiêu việc làm, đa dạng các ngành nghề.

Các ngành nghề được doanh nghiệp tuyển dụng như: Công nghệ thông tin, cơ khí, ô tô, điện, điện tử, môi trường, xây dựng, kinh tế - tài chính, du lịch - nhà hàng - khách sạn, quản trị kinh doanh…

Đây là hoạt động kết nối việc làm thiết thực, nhằm tạo cơ hội cho người lao động gặp gỡ trao đổi, phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp. Đặc biệt, ngày hội còn có nhiều chương trình, phần quà hấp dẫn dành cho các ứng viên tham gia.

TS. Nguyễn Xuân Hồng (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - đơn vị phối hợp tổ chức ngày hội) cho biết, “Ngày hội tuyển dụng, việc làm” năm 2023 là dịp để các sinh viên tìm hiểu thị trường lao động thông qua tiếp xúc các nhà tuyển dụng. Từ đó, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.


Ngày hội là dịp để sinh viên tìm hiểu thị trường lao động thông qua tiếp xúc các nhà tuyển dụng

Tuy thị trường lao động những tháng cuối năm vẫn còn nhiều khó khăn. Song để chuẩn bị cho nhu cầu sản xuất - kinh doanh dịp Tết, nhiều doanh nghiệp vẫn có nhu cầu tuyển dụng cao, dự kiến nhu cầu nhân lực quý IV năm 2023 cần khoảng 75.500 - 81.500 chỗ làm việc.

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM cho biết, từ đầu năm đến nay, trung tâm đã tổ chức nhiều ngày hội, sàn giao dịch việc làm, góp phần đảm bảo cung - cầu trên địa bàn TP.

Theo đánh giá của Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM (Sở Lao động - Thương binh & Xã hội), nhu cầu tìm việc của người lao động giai đoạn hiện nay tập trung vào các ngành nghề như lao động phổ thông, công nhân sản xuất, bán hàng, giao hàng… Nhu cầu tìm việc các ngành nghề trình độ cao thường thấp hơn trong giai đoạn này, vì phần lớn người lao động sẽ không chuyển đổi công việc trong giai đoạn cuối năm để nhận được những chế độ phúc lợi dịp Tết Nguyên đán.

Hồ Trinh