Thứ tư, 1/2/2023, 10h25

Hợp đồng đổ vỡ, Isco lủi thủi về Tây Ban Nha

Tiền vệ Isco đã rời nước Đức ngay lập tức sau khi thương vụ với Union Berlin đổ bể.
Isco đến Đức kiểm tra y tế
Ở những ngày cuối kì chuyển nhượng mùa đông 2023, Isco đã đồng ý đến Union Berlin theo dạng miễn phí. Theo thoả thuận 2 bên thông qua, cựu tiền vệ Real Madrid kí hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2024, kèm tuỳ chọn gia hạn 1 năm.
Sau khi kí nháy giao kèo với Union Berlin, Isco và người đại diện của mình đã đáp chuyến bay đến Đức vào hôm qua để tiến hành kiểm tra y tế. Tuy nhiên, Isco buồn bã rời Berlin không lâu sau khi đến đây vì thương vụ với đội bóng Bundesliga bất ngờ đổ bể.
Trên trang chủ, Union Berlin ra thông báo xác nhận: “Chúng tôi muốn có Isco. Tuy nhiên, chúng tôi có những giới hạn riêng. Chúng đã bị phá vỡ dù đôi bên đã thông qua thỏa thuận trước đó. Vì vậy, vụ chuyển nhượng này sẽ không thể xảy ra”.
Theo một số nguồn tin thì Union Berlin từ bỏ thương vụ này vì Isco không vượt qua cuộc kiểm tra y tế. Một số khác cho rằng Union Berlin quyết định không kí hợp đồng với Isco vì 2 bên xảy ra mâu thuẫn sau khi tiền vệ người Tây Ban Nha hoàn tất cuộc kiểm tra sức khoẻ.
Sau khi thương vụ đổ vỡ, Isco đã buồn bã rời Berlin trở lại Tây Ban Nha ngay trong đêm. Theo Sky Sports, trước khi Isco đến Đức kiểm tra sức khoẻ, người đại diện của tiền vệ 30 tuổi đã mời Man Utd chiêu mộ anh. Tuy nhiên, Quỷ đỏ từ chối và chọn Marcel Sabitzer. 
Isco lủi thủi rời Berlin
Có thể thấy sự nghiệp của Isco khá lận đận từ khi chia tay Real Madrid sau mùa 2021-22. Bằng chứng là trước thương vụ đổ bể với Union Berlin, cựu cầu thủ Malaga và Valencia đã bị Sevilla thanh lý hợp đồng trước thời hạn vào cuối năm ngoái vì mâu thuẫn với BLĐ đội bóng này.
Isco hiện là cầu thủ tự do. Vì thế, tiền vệ người Tây Ban Nha có thể gia nhập bất cứ đội bóng nào trong thời gian mùa giải 2022-23 diễn ra.
Xuân Hà (theo bongdaso)