Thứ hai, 29/1/2024, 11h03

iPad và MacBook Air dự kiến ra mắt cuối tháng 3 có gì mới?

Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt iPad Air, iPad Pro và MacBook Air mới vào khoảng cuối tháng 3 tới đây.
iPad Air
Dòng iPad Air được kỳ vọng nâng cấp lên màn hình hiển thị 12,9 inch bên cạnh mẫu 10,9 inch.
iPad Air được mong đợi sẽ có phiên bản màn hình 12.9 inch.
Tin đồn cũng cho rằng iPad Air mới sẽ được trang bị chip M2 cho hiệu năng cao hơn, cùng cụm camera thiết kế lại, hỗ trợ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3, song không có thay đổi đáng kể về ngoại hình.
Hiện phiên bản iPad Air thế hệ thứ năm, chạy chip M1, đã phát hành từ tháng 3/2022.
iPad Pro
Các model thế hệ tiếp theo iPad Pro 11-inch và 13-inch được mong chờ là sản phẩm iPad đầu tiên có màn hình OLED - yếu tố có thể đẩy giá thành sản phẩm lên cao hơn.
Công nghệ OLED cho phép màn hình của iPad thế hệ mới có độ sáng, tỷ lệ tương phản và màu sắc sống động cao hơn trong khi tiêu thụ điện năng ít hơn so với các mẫu dùng màn LCD.
Apple đang sử dụng màn hình OLED cho các mẫu iPhone và Apple Watch mới nhất, ngoại trừ iPhone SE cấp thấp hơn.
iPad Pro mới sẽ chạy chip M3?
Các mẫu iPad Pro ra mắt năm 2017 trở về sau đã hỗ trợ ProMotion, cho phép tốc độ làm mới thay đổi trong khoảng từ 24Hz đến 120Hz.
Công nghệ màn hình OLED và LTPO có thể sẽ cho phép tốc độ làm mới giảm xuống hơn nữa, xuống 10Hz hoặc thấp hơn để tiết kiệm pin. Các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 15 Pro có thể đạt tần số thấp tới 1Hz khi ở chế độ hiển thị luôn bật.
Các tính năng được đồn đại có thể có khác dành cho các mẫu iPad Pro tiếp theo bao gồm chip Apple M3 mới nhất có hiệu suất nhanh hơn, sạc không dây MagSafe, bàn phím Magic được thiết kế lại với bàn di chuột lớn hơn và vỏ trên bằng nhôm cũng như camera trước hướng ngang.
Các mẫu iPad Pro hiện tại có chip M2 được phát hành vào tháng 10 năm 2022.
MacBook Air
Trong khi MacBook Air 13-inch và 15-inch hiện tại ra mắt cách nhau một năm do trì hoãn sản xuất, thì các mẫu này sẽ được cập nhật đồng thời vào tháng 3 này. Đặc điểm thu hút nhất là con chip Apple M3.
MacBook Air mới sẽ không có thay đổi lớn về ngoại hình.
Với chip M3, các mẫu MacBook Air tiếp theo sẽ được tăng tốc phần cứng cải thiện khả năng hiển thị đồ họa trong trò chơi, bao gồm ánh sáng, phản chiếu và đổ bóng chính xác hơn. Apple đã cập nhật MacBook Pro 14 inch, MacBook Pro 16 inch và iMac 24 inch với chip M3 vào năm ngoái.
Không có thay đổi lớn về thiết kế nào được mong đợi cho MacBook Air trong năm nay, nhưng mẫu laptop có thể sẽ được hỗ trợ Wi-Fi 6E giống như các máy Mac khác.

Lần cuối cùng Apple cập nhật MacBook Air 13 inch là vào tháng 7 năm 2022, trong khi MacBook Air 15 inch đầu tiên được phát hành vào tháng 6 năm 2023.
Thế Vinh (theo vietnamnet)