Thứ bảy, 25/3/2023, 10h35

iPhone 15 Pro: 10 tính năng mới đáng mong đợi

Mặc dù còn khoảng 6 tháng nữa, loạt iPhone 15 mới ra mắt, nhưng đã có rất nhiều thông tin rò rỉ liên quan đến dòng sản phẩm này.
Nhiều tính năng và nâng cấp mới được đồn đoán chỉ dành cho các mẫu máy iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (iPhone 15 Ultra).
iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thể được trang bị ống kính tiềm vọng.
Dưới đây là những tính năng được cho là chỉ có trên iPhone 15 bản cao cấp mà sẽ không có trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn.
Chip A17: Các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến dùng chip A17 Bionic thế hệ tiếp theo của Apple, được sản xuất dựa trên quy trình 3nm của TSMC. Chip mới sẽ cải thiện hiệu suất máy tốt hơn nhiều. iPhone 15 tiêu chuẩn và iPhone 15 Plus dự kiến sẽ chỉ được trang bị chip A16 Bionic.
Khung titan: Giống như Apple Watch Ultra, các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến có khung titan thay vì thép không gỉ. Điều này sẽ giúp các mẫu iPhone cao cấp thế hệ tiếp theo của Apple có thân máy nhẹ hơn và có độ bền cao hơn.
Viền cong siêu mỏng: Tương tự như các mẫu Apple Watch gần đây, iPhone 15 Pro sẽ có viền xung quanh màn hình thậm chí còn mỏng hơn.
Cổng USB-C nhanh hơn: Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có cổng USB-C hỗ trợ ít nhất USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3. Điều này giúp iPhone mới có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể so với Lightning như hiện tại. Ông Kuo cho biết cổng USB-C trên các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ vẫn bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0 như Lightning.
Wi-Fi 6E: Giống như máy Mac và iPad Pro mới nhất, iPhone 15 Pro dùng Wi-Fi 6E, hỗ trợ băng tần 6GHz để có tốc độ không dây nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và ít nhiễu tín hiệu hơn so với Wi-Fi 6 tiêu chuẩn.
RAM lớn hơn: iPhone 15 Pro được trang bị RAM tăng lên mức 8GB, theo công ty nghiên cứu TrendForce, trong khi các mẫu tiêu chuẩn có thể sẽ tiếp tục sử dụng RAM 6GB như hiện tại. RAM được bổ sung có thể mang lại lợi ích cho đa nhiệm trên iPhone, bằng cách cho phép nhiều ứng dụng được mở đồng thời trong nền mà không cần tải lại.
Các nút trạng thái rắn: Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có các nút trạng thái rắn thay cho các nút vật lý hiện tại. Công cụ Taptic Engine cung cấp phản hồi xúc giác khi ngón tay của người dùng chạm vào, tương tự như nút Home trên iPhone 7 hoặc Force Touch trên MacBook mới.
Nút tắt tiếng: Các mẫu iPhone 15 Pro được đồn đại sẽ trang bị nút yên lặng (mute) với thiết kế mới. Theo hình ảnh CAD bị rò rỉ mới nhất trên Douyin, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max dùng nút bấm thay vì nút gạt yên lặng.
Ống kính tiềm vọng cho iPhone 15 Pro Max (iPhone 15 Ultra): Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 15 Pro Max sẽ có ống kính tiềm vọng, cho khả năng zoom quang ít nhất 6x, so với 3x trên các mẫu iPhone 14 Pro.
Máy quét LiDAR được cải tiến: Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có máy quét LiDAR tiết kiệm năng lượng hơn do Sony cung cấp, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Điều này cho phép LiDAR Scanner cải thiện hiệu suất ở cùng mức tiêu thụ điện năng như trên các iPhone hiện có, mang lại nhiều lợi ích cho các tính năng của máy ảnh, như chế độ Ban đêm, lấy nét tự động, cũng như ứng dụng AR.
Apple dự kiến ​ ra mắt dòng iPhone 15 thế hệ tiếp theo vào tháng 9 tới như thường lệ. Theo Macrumors, iPhone 2023 sẽ gồm 4 mẫu máy với cùng các kích thước giống như iPhone 14 series ra mắt năm ngoái, bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra). 
Hải Phong (theo vietnamnet)