Thứ tư, 30/11/2022, 10h29

iPhone 15 sẽ trang bị cảm biến tiên tiến từ Sony

Sony được cho là sẽ cung cấp cho iPhone 15 một cảm biến hình ảnh giúp điện thoại chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn, cũng như giảm tình trạng phơi sáng quá mức.

Theo AppleInsider, báo cáo đến từ Nikkei tuyên bố Sony sẽ mang tính năng chụp ảnh thông minh của mình lên iPhone 15. Điều này sẽ đặt họ vào thế cạnh tranh trực tiếp với Samsung - công ty đã cung cấp cảm biến hình ảnh cho Apple.

iPhone 15 sẽ trang bị cảm biến tiên tiến từ Sony - ảnh 1

Cảm biến hình ảnh mới từ Sony sẽ giúp nâng tầm chụp ảnh của iPhone 15. Ảnh: Reuters

Cảm biến tiên tiến của Sony được cho là tăng gần gấp đôi mức tín hiệu bão hòa ở mỗi pixel so với các cảm biến hiện tại. Do đó, nó được cho là thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong các cài đặt cụ thể.

Một lợi ích mà điều này mang lại là chụp ảnh khuôn mặt của một người với chi tiết chính xác khi hậu cảnh được chiếu sáng mạnh, chẳng hạn như vào một ngày nắng. Sony đã đạt được điều này nhờ một kiến ​​trúc bán dẫn mới đặt các đi-ốt quang và bóng bán dẫn trong các lớp chất nền riêng biệt, tạo ra một lớp có mật độ cao hơn.

Sony có kinh nghiệm sản xuất cảm biến hình ảnh, với 44% thị phần toàn cầu về cảm biến CMOS vào năm 2021. Samsung chỉ xếp thứ hai với 18,5%. Trong mục tiêu công bố lần đầu vào năm 2019, Sony hy vọng sẽ chiếm được 60% thị phần cảm biến máy ảnh vào năm 2025.

Apple có thể kết hợp cảm biến Sony trên toàn bộ dòng iPhone 15 hoặc giới hạn nó ở các mẫu iPhone 15 cao cấp, vốn dự kiến đi kèm các tính năng độc quyền như kết nối USB-C dựa trên Thunderbolt và các nút thể rắn cho nguồn và âm lượng.

Theo Kiến Văn/TNO