Thứ năm, 6/9/2018, 14h05

Khai giảng năm học 2018 - 2019 tại Trường Lạc Hồng

Hòa trong không khí hân hoan đón chào năm học mới 2018 - 2019, ngày 05/09, Trường THCS – THPT Lạc Hồng (Quận 12, TPHCM) đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng

Học sinh Lạc Hồng hân hoan trong ngày khai giảng

Tham dự buổi lễ năm nay có tập thể CB-GV-NV, các vị khách mời, phụ huynh và 1.050 học sinh trường. Theo đó, trong năm học này, trường có 475 em mới nhập học là những học sinh lớp 6 và lớp 10 vừa chuyển cấp học.

Thầy Trương Quang Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Trong buổi lễ, thay mặt lãnh đạo, hội đồng sư phạm nhà trường, thầy Trương Quang Ngọc, Hiệu trưởng đơn vị đã nhấn mạnh mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của thầy và trò trong năm học mới với quyết tâm cao là tiếp tục chú trọng công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, kỹ năng sống, năng lực công dân cho học sinh; đảm bảo các yêu cầu về đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng kiến thức thực tiễn vào đời sống hàng ngày. Đồng thời, triển khai có hiệu quả các hoạt động chủ điểm, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, công tác tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường; tăng cường hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, thể chất, thẩm mỹ, hướng nghiệp, pháp luật,...

Tập thể CB-GV nhà trường chụp hình lưu niệm

Kết thúc chương trình, thầy hiệu trưởng dặn dò học sinh khối 6, khối 10 mới nhập học tại trường để các em có thể nhanh chóng thích nghi với ngôi trường; nhắn nhủ học sinh 12 chuyên tâm học tập chuẩn bị nền tảng kiến thức tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia phía trước.

Được biết, năm học 2017 - 2018, trường có 100% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia với 90% học sinh đậu Đại học. Trong niên học mới này, nhằm đảm bảo điều kiện học tập cũng như phục vụ công tác dạy học ngày càng hiệu quả, nhà trường đã đầu tư và chính thức đưa thêm cơ sở thứ hai tại phường Thới An vào hoạt động.

Hồ Hải