Thứ ba, 5/9/2023, 18h03

Khai giảng năm học mới 2023 – 2024 tại trường Lạc Hồng

Hòa cùng niềm vui, sự háo hức của khoảng 23 triệu học sinh trên cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9, Trường THCS và THPT Lạc Hồng (Quận 12, TPHCM) đã tưng bừng tổ chức khai giảng năm học 2023 – 2024.

Thầy Trương Quang Ngọc, Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới.

Niên học 2023 – 2024, tuy vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy trò nhà trường vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao với tỷ lệ học sinh đạt học lực khá giỏi chiếm hơn 65%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%; tỷ lệ đậu các trường Đại học, Cao đẳng là 98%; tập thể nhà trường đạt lao động tiên tiến…

Hân hoan chào đón học sinh lớp 10 trong ngày khai giảng

Năm học mới 2023 – 2024, Trường Lạc Hồng có 700 em học sinh khối 10 vừa được tuyển sinh vào học tại trường. Trong năm học mới này, tập thể thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục tập trung tích cực triển khai và thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đặc biệt là triển khai thực hiện tốt có hiệu quả chương trình giáo dục PT 2018 đối với khối 8 và khối 11; thực hiện tốt công tác “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đổi mới phương châm và phương pháp dạy – học tích cực, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh ứng dụng CNTT; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật cho học sinh,…

Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy Trương Quang Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh:“Để thực hiện được mục tiêu và nhiệm vụ trong năm học mới, các thầy cô giáo và các em học sinh cần phải có quyết tâm cao và nỗ lực hơn nữa; không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết để cùng nhau gặt hái thêm nhiều thành tích góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường”.

Đoàn giáo viên và học sinh trường chụp hình lưu niệm trước khi khởi hành sang Đài Loan tham quan, học tập.

Kết thúc buổi lễ khai giảng, thầy hiệu trưởng đã dặn dò các em học sinh toàn trường, đặc biệt là đối với các em khối 10 và khối 12. Được biết, sau buổi lễ khai giảng, đại diện giáo viên và học sinh nhà trường sẽ có chuyến tham quan, học tập tại Đài Loan theo lời mời của Chính phủ nước này.

Hồ Hải