Thứ năm, 18/4/2024, 00h01

Khai mạc Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á

Sáng 17-4, Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á - SMARTCITY ASIA đã chính thức khai mạc.


Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng đại biểu tham quan triển lãm

Diễn đàn và triển lãm được Bộ Thông tin - Truyền thông bảo trợ, Công ty Exporum Việt Nam phối hợp cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hội Truyền Thông số Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số đồng tổ chức.

Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á diễn ra từ ngày 17 đến 19-4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, quận 7, TP.HCM, quy tụ 800 gian hàng trưng bày, hơn 500 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia với nhiều chủ đề chính như các công nghệ và giải pháp ứng dụng trong đô thị thông minh (nhà ở thông minh, CCTV, AIoT, công nghệ chất bán dẫn, tài chính - thanh toán thông minh, tòa nhà thông minh, chiếu sáng thông minh, năng lượng xanh, công nghệ xanh trong sản xuất thông minh, robot…).

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, diễn đàn và triển lãm là cơ hội để các nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh.

Ông Dương Anh Đức kỳ vọng, sự kiện sẽ góp phần đưa ra những giải pháp xây dựng, phát triển đô thị thông minh cho TP.HCM và các địa bàn trên cả nước, giúp giải quyết các vấn đề về quản lý giao thông, đô thị, an ninh trật tự, trật tự...

Lần đầu tiên đến với Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á, Công ty Cổ phần Giải pháp Thiết bị Sao Mai mang đến nhiều giải pháp công nghệ chuyên về lĩnh vực giáo dục.

“Đến với Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á, chúng tôi giới thiệu những mô hình lớp học thông minh, đây là xu hướng trong hiện tại và tương lai. Mô hình này giúp tổ chức lớp học một cách thông minh, hiệu quả, đa năng hơn... Tôi tin rằng giải pháp mà chúng tôi xây dựng mang tính ưu việt cao, minh chứng rõ nét nhất là nhiều mô hình phòng học thông minh bán ra trên toàn Việt Nam được đánh giá cao”, ông Đào Ngọc Hoàng Giang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Thiết bị Sao Mai chia sẻ.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra diễn đàn với các chuyên đề chính như chiến lược đô thị thông minh với định hướng phát triển xanh và bền vững; các giải pháp công nghệ cho cuộc sống thông minh; các ứng dụng AIoT trong đô thị thông minh theo định hướng phát triển xanh.

Song song đó là các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương (business matching) với hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Cùng thời gian này tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7 cũng diễn ra Triển lãm quốc tế công nghệ và thiết bị chiếu sáng LED/OLED & bảng quảng cáo KTS LEDTEC ASIA 2024.

Thủy Phạm